David Tice: Vàng và bạc là ‘món hời’ ngay lúc này

Trong khi triển vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất trong tháng 3 này đẩy giá vàng đi xuống trong tuần trước, chiến lược gia David Tice chia sẻ với hãng tin CNBC rằng ông vẫn là một ‘tín đồ lớn’ của kim loại quý…

Ông cũng yêu bạc, và đặc biệt là vàng và cổ phiếu bạc.

“Họ thực sự mang đến cho bạn một món quà lúc này. Thị trường đã phải trải qua một đà suy giảm lớn từ năm 2011. Rất nhiều trong số các cổ phiếu trên đã giảm khoảng 80, 90% giá trị của mình”, ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với chuyên mục “Closing Bell” hôm thứ Sáu.

“Sau đó, chúng ta đã từng trải nghiệm một đà tăng rất tốt vào nửa đầu năm 2016, và nửa cuối năm là xu hướng bán tháo lớn. Hiện tại, năm 2017, chúng tôi nghĩ rằng cổ phiếu vàng sẽ còn đi lên hơn nữa và kịch bản ấy cũng sẽ dành cho vàng và bạc”.

Vào hôm thứ Sáu, Chủ tịch Fed Janet Yellen bày tỏ rằng lãi suất có thể sớm tăng trong cuộc họp tháng 3 nếu nền kinh tế tiếp tục đi đúng hướng. Điều này đã khiến giá vàng giao ngay rời về mức thấp $1224,65, trong khi đó hợp đồng vàng giao tháng Tư tại Mỹ trượt về $1226,50/oz.

Quý kim là một tài sản nhạy cảm cao với việc nâng lãi suất tại Mỹ, bởi vì điều này sẽ khiến chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không lợi tức như vàng tăng lên, trong khi đó thúc đẩy đồng USD – đồng tiền định giá tài sản này.

Tuy nhiên, Tice nói rằng, khi Fed nâng lãi suất trong tháng 12/2015, vàng ‘vẫn cất cánh trong nửa đầu năm 2016’.

Thêm vào đó, ông nghĩ rằng đồng USD vẫn đang rất mạnh và vàng có thể ‘đánh bại nó’, đặc biệt là bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng nhấn mạnh rằng ông không muốn đồng bạc xanh mạnh hơn nữa.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: