Đầu tuần, vàng tăng nhẹ khi tình hình tại Syria chi phối tâm lý thị trường

Sáng nay 16/4, trên thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục diễn biến theo chiều hướng khả quan khi nhà đầu tư lo ngại căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ – Nga về vấn đề Syria…

Cập nhật lúc 10h sáng giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên Kitco đạt $1348/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay – đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Tình hình địa chính trị bất ổn giúp vàng tăng

Sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế vào Nga trong ngày 7/4, đáp lại Mỹ hôm 14/4 Hạ viện Nga đã đưa ra dự luật nhằm hạn chế nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ. Hôm nay, 16/4, Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục đưa ra lệnh trừng phạt mới đối với Nga. Những căng thẳng chính trị tiếp tục leo thang đã hỗ trợ giá vàng đi lên.

Dự luật của Nga đưa ra vào cuối tuần qua nhằm gây tổn hại tới các mặt hàng của Mỹ như máy bay, nông sản, xe hơi … Ngay lập tức Ngoại trưởng Mỹ cũng tuyên bố, hôm nay (16/4), Mỹ sẽ trừng phạt Nga vì vấn đề Syria. Mỹ cho rằng Nga đã dung túng cho chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo vào hôm Chủ nhật rằng các vụ tấn công khác của phương Tây vào Syria sẽ mang lại sự hỗn loạn đối với các vấn đề thế giới, khi mà Washington chuẩn bị để tăng áp lực lên Nga với các biện pháp trừng phạt kinh tế mới.

Những lệnh trừng phạt liên tục được đưa ra đáp trả giữa Nga – Mỹ đã khiến nhà đầu tư lo ngại về kinh tế sẽ bất ổn, cổ phiếu đi xuống còn vàng được hưởng lợi do giữ vai trò trú ẩn.

Vàng – nhận định của giới chuyên gia

Vàng đang nhận được sự quan tâm và khá lạc quan trong mắt các chuyên gia phân tích thị trường. Trong một thư điện tử trao đổi với Kitco News, ông Mike McGlone – chuyên gia phân tích tại Bloomberg Intelligence, cho rằng giá vàng bứt phá chỉ là vấn đề thời gian và “thị trường đang chín muồi hết mức có thể”. Theo ông, biến động gia tăng trên thị trường chứng khoán và đồng USD suy yếu sẽ vẫn là các yếu tố quyết định xu hướng đi lên của giá vàng.

Jasper Lawler – trưởng bộ phận nghiên cứu tại London Capital Group, cho rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi thị trường chứng khoán trượt dốc.

“Tôi nghĩ chúng ta đang chứng kiến một đợt điều chỉnh nhẹ trên thị trường giá xuống và một khi giai đoạn ổn định giá đi qua, đà đi xuống sẽ tiếp tục. Ta đang thấy giai đoạn ổn định giá cố phiếu, đồng USD, trái phiếu và vàng; tôi nghĩ một khi giai đoạn này kết thúc, ta sẽ thấy sự tiếp nối các xu hướng tổng thể. Theo tôi, đồng USD sẽ suy yếu và giá vàng sẽ đi lên”, ông Lawler nhận định.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch