Đầu tuần, vàng buồn tẻ đi xuống

Mở cửa phiên giao dịch sáng 8/10: Giá vàng trong nước diễn biến giảm nhẹ, vì vậy theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân và nhà đầu tư nên quan sát kỹ lưỡng và thận trọng hơn khi quyết định mua bán vàng. Thị trường vàng trong nước phần nào phản ánh thị trường vàng thế giới. Tuy nhiên, giới chuyên gia và nhà đầu tư vẫn nghiêng về khả năng giá vàng sẽ phục hồi. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 2,8 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ 00 phút sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,38-36,54 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở hai chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long cùng thời điểm trên niêm yết tại 34,41-34,86 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua .

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,40-36,50 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,39 – 36,49 triệu đồng/lượng(MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại Phú quý, thời điểm 11 giờ 52 phút niêm yết giao dịch sjc tại 36,39 – 36,49 triệu đồng/lượng (MV – BR).

Giá vàng tại Doji ngày 8/10

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Giá vàng trong nước phiên sáng nay được điều chỉnh giảm nhẹ, hấp dẫn nhu cầu mua vào tích trữ vàng của người dân. Lượng khách giao dịch tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra sáng nay tương đối ổn định (55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại Bảo tín minh châu.

Diễn biến giá vàng thế giới

Thời điểm 9 giờ 31 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.196,7 USD/ounce.

Tuần này, giới đầu tư kim loại quý nên chú ý vào khả năng phục hồi của giá vàng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng và số liệu kinh tế vĩ mô ấn tượng của nước này, bởi đây chính là chỉ báo cho thấy rủi ro lạm phát – một trong những yếu tố hỗ trợ chính cho vàng.

Các chuyên gia phân tích của Kitco News đều nhất trí rằng giá vàng có thể tăng trong tuần này, nhưng cũng có khả năng giá kim loại quý này mắc kẹt trong khoảng giá hẹp và không thể chạm đỉnh năm nay ở mức trên 1.380/ounce cho đến năm sau.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả Wall Street và Main Street đều chung quan điểm. Các nhà đầu tư và phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street có 56% cho rằng giá vàng tăng, 13% nghĩ giá sẽ giảm, 31% có quan điểm trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, có 51% các nhà đầu tư nhận định giá tăng, 33% giảm, 16% quan điểm trung lập.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: