Đầu tuần im ắng, vàng SJC lưỡng lự quanh mốc 36,5 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch ngày 26/11/2018: Giá vàng trong nước tăng nhẹ, giá vàng thế giới vẫn loanh quanh ở mức thấp 1.223 USD/ounce nhưng giới đầu tư vẫn lạc quan về khả năng có thể tăng giá trong tuần này trong bối cảnh thị trường ngóng chờ các sự kiện lớn. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 2,1 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 26/11, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 53 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,38 – 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này không biến động so với chốt phiên tuần trước đó.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết SJC tại ngưỡng 36,40 – 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 56 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng nhẹ 20.000 đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cũng tăng nhẹ 20.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng tại BTMC ngày 26/11. Nguồn Giavang.net

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Thị trường vàng phiên cuối tuần ghi nhận phiên giao dịch với diễn biến phẳng lặng. Hầu hết các nhà đầu tư vẫn kiên trì đứng ngoài thị trường để dõi theo nhịp chuyển động của giá vàng trong tuần mới này.

Sự thận trọng của nhà đầu tư khiến thị trường vàng diễn biến chưa khởi sắc, phần lớn tham gia thị trường là khách hàng nhỏ lẻ với lượng giao dịch khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra.

Diễn biến giá vàng thế giới

Nhận định về xu hướng giá vàng trong tuần này, kết quả khảo sát của Kitco News cho thấy, trong số 16 chuyên gia phân tích của Wall Street, có 8 người (50%) dự đoán giá vàng sẽ tăng; chỉ 3 người (19%) nhận định giá vàng sẽ giảm và 5 người (31%) dự báo giá vàng đi ngang.

Nguyên nhân của sự lạc quan này nằm ở việc các dự đoán xoay quanh nền kinh tế Mỹ và lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ gây hại cho đồng bạc xanh, từ đó sẽ hỗ trợ cho vàng.

Nhiều chuyên gia cảnh báo kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều bất ổn, có thể khiến tăng trưởng chậm lại trong năm 2019, đã làm gia tăng sự hấp dẫn của vàng trong mắt các nhà đầu tư.

Thời điểm 8 giờ 57 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.223 USD/ounce.

Tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: