Đầu tư Vàng: Mong muốn Fed giảm lãi suất chỉ ‘mỏng như tờ giấy’

Quan điểm về việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất đang tăng trưởng như ‘tờ giấy mỏng’, đó chính là Doug Porter, nhà kinh tế trưởng tại BMO Capital Markets. Tuy nhiên, ngân hàng không mong đợi một lần tăng lãi suất sẽ đủ để đả thương các nhà đầu tư vàng.

Theo các thị trường, Công cụ FedWatch CME đang định giá gần 50% cơ hội cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, nhưng Porter cảnh báo, trong một lưu ý nghiên cứu hôm thứ Hai, rằng sức khỏe của nền kinh tế Mỹ không đảm bảo chính sách tiền tệ lỏng lẻo.

Sau một năm khởi đầu yếu, Porter nói rằng các điều kiện đã được cải thiện đáng kể. Ông nói trong báo cáo như sau:

Chúng ta có giá dầu ngay trong khoảng trung bình năm ngoái, và tăng hơn 40% kể từ đầu năm. Thị trường chứng khoán đã đảo ngược khá nhiều so với sự khó chịu cuối năm 2018, với S&P cách chưa đầy 2% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Một trường hợp còn lại để xem xét nới lỏng từ Fed là tăng trưởng trong nước dường như đang dịu đi giữa nhiều trọng lượng trước đó, cũng như làm giảm dần kích thích tài khóa và tăng lãi suất trong quá khứ. Nhưng trường hợp đó đã được cắt giảm kích thước trong tuần này trong bối cảnh một loạt các bản phát hành kinh tế nói chung khá tốt của Hoa Kỳ.

Quan trọng nhất, biên chế đã quay trở lại tỷ lệ xu hướng của họ với mức tăng mạnh 196.000 trong tháng 3, trong khi chỉ số ISM vẫn đứng vững trên ngưỡng 50 trong tháng và doanh số bán ô tô đã tăng trở lại 17,5 triệu trong tháng 3, cứu vãn toàn bộ số liệu quý I.

Porter nói thêm rằng ông thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay.

Tuy nhiên, tiềm năng tăng thêm một lần lãi suất sẽ không đả thương vàng quá mạnh, theo các nhà phân tích hàng hóa của ngân hàng. Ngân hàng đang gắn bó với lời kêu gọi giá vàng trung bình trong năm khoảng $1293/oz, hơi thấp hơn đôi chút so với giá hiện tại. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1302/oz.

Trong một thông báo qua email cho Kitco News, Colin Hamilton, giám đốc điều hành nghiên cứu hàng hóa tại BMO cho biết, ngay cả khi lãi suất tăng thêm một lần nữa trong chu kỳ này, lãi suất thực sẽ vẫn tương đối thấp.

Có rất ít điều phải lo lắng, anh ấy nói.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: