Danh mục đầu tư tại Trung Quốc cần phân bổ 6% vàng – WGC

Các nhà đầu tư ở Trung Quốc cần phân bổ lên tới 6% danh mục đầu tư của họ cho vàng, theo Hội đồng vàng thế giới (WGC), bởi vì kim quý làm giảm thiểu tác động tiêu cực của biến động.

Các thương nhân Trung Quốc đã có một năm khó khăn, với sự mất mát ở cả thị trường cổ phiếu và thị trường trái phiếu, giám đốc đầu tư của WGC, Fred Yang nói. Yang đã viết trong báo cáo Đầu tư vàng tháng 10 như sau:

Chỉ số hàng đầu của Trung Quốc, CSI 300, đã kém hơn chỉ số MSCI World Index khoảng 20% ​​kể từ ngày 1/1/2018. Đồng thời, chênh lệch tín dụng giữa trái phiếu doanh nghiệp AA + và trái phiếu Ngân hàng Phát triển Trung Quốc gần như đã tăng vọt 200bps, nêu bật những lo ngại về triển vọng về các công ty trong nước.

Những lý do đằng sau hiệu suất kém bao gồm căng thẳng thương mại leo thang với Hoa Kỳ, thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang cũng như các quy tắc giảm nhẹ và chặt chẽ trong nước về ngân hàng bóng tối. Yang giải thích:

Tình hình khiến các nhà đầu tư Trung Quốc ở một trạng thái khó khăn. Thị trường chứng khoán tương lai và trái phiếu không cung cấp các công cụ bảo hiểm rủi ro hiệu quả vì chúng tương đối nông và hạn chế. Và yếu kém tiền tệ là một vấn đề nữa, đặc biệt đối với các nhà đầu tư nội địa.

Trong môi trường này, vàng có thể là chìa khóa cho sự thành công của nhà đầu tư, báo cáo nói thêm.

Vàng là rất cần thiết và cần phân bổ trong danh mục đầu tư

Và số tiền phải phân bổ cho vàng là từ 3% đến 6%, WGC cho biết trích dẫn một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia quản lý tài sản của New Frontier Advisors đã sử dụng mô phỏng tối ưu và kết hợp dữ liệu từ các loại tài sản lớn từ tháng 1/2007 đến tháng 12/2017. Giám đốc Yang bình luận:

Kết quả đáng chú ý, cho thấy phân bổ tối ưu cho vàng tăng từ 3% lên 6% khi lợi nhuận mục tiêu danh nghĩa của danh mục đầu tư tăng từ 4% lên 5,5%. Phân tích tiếp tục cho thấy rằng nếu một nhà đầu tư Trung Quốc thực hiện phân bổ 6% vàng, nó sẽ làm giảm biến động của danh mục đầu tư, tăng tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận/rủi ro từ 0,46 lên 0,54 và vẫn giữ mục tiêu lợi nhuận 5%.

Nhưng mục tiêu này có một ứng dụng rộng hơn nhiều và có thể được sử dụng bởi các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, WGC đã chỉ ra. Báo cáo cho hay:

Cho dù các tổ chức đầu tư vào tài sản niêm yết của Mỹ, châu Âu hoặc Anh, nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các danh mục đầu tư cân bằng sẽ được hưởng lợi từ phân bổ khiêm tốn cho vàng. Vàng có mối tương quan thấp với các tài sản chủ đạo khác và tăng lợi nhuận điều chỉnh rủi ro. Như vậy, nó có tiềm năng trở thành một tài sản bổ ích cho các nhà đầu tư Trung Quốc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: