Dailyforex: Vàng giao dịch gần mức cao nhất 4 tuần

Giá vàng giao dịch khá ổn định gần mức cao nhất 4 tuần trong phiên giao dịch Châu Á thứ Tư do những căng thẳng địa chính trị và đồng dollar vẫn chưa thể hiện đà hồi phục dứt khoát.

Theo các thông tin kinh tế, chỉ số sản xuất Richmond của Fed đã yếu hơn dự kiến theo một tài liệu phát hành chỉ ra mức 20 của tháng 12, giảm so với mức 30 của tháng trước và thấp hơn kỳ vọng là 22. Thị trường chứng khoán thế giới đã có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại trong phiên hôm nay.

Quý kim tiếp tục được giao dịch bên trên mô hình mây Ichimoku trên biểu đồ 4 giờ và biểu đồ giờ. Thêm vào đó, đường Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) xếp hàng tích cực trên các khoảng thời gian. Phân tích kỹ thuật trong ngắn hạn đều chỉ ra triển vọng tăng vì giá vàng đã vì giá đã xuyên thủng đám mây 4 giờ và quay trở lại trên mức 1263 một đoạn tương đối.

XAUUSD Daily
Mô hình mây Ichimoku ngày

Từ góc độ biểu đồ, rào cản đầu tiên cho đà tăng giá nằm tại 1.284. ‘Những chú bò’ sẽ phải loại bỏ rào cản này để tiến đến 1.288. Một mức giá đóng cửa hàng ngày trên ngưỡng 1.288 sẽ cho thấy rằng khu vực 1.296/4 có thể là điểm dừng tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu đám mây hàng ngày ngăn không cho thị trường đi lên và giá giảm xuống dưới 1.279,50-1.278,50, nhiều khả năng thị trường sẽ ghé thăm vùng hỗ trợ 1.276/5. Một khi giá giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này có thể báo hiệu sự sụt giảm xuống 1.273,60-1.271.

XAUUSD Weekly
Mô hình mây Ichimoku tuần

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: