DailyForex: Vàng giảm giá do áp lực từ nền kinh tế

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng có xu hướng đi ngang sau đó giảm. Giá vàng chịu áp lực từ báo cáo Beige Book lạc quan nhưng vẫn được các căng thẳng chính trị hỗ trợ.

Hôm thứ Tư, giá vàng xuống thấp hơn khi đồng bạc xanh phục hồi lại. “Hoạt động kinh tếthời điểm giữa tháng 2 và cuối tháng 3 đều tăng lên tại cả 12 bang nước Mỹ. Tốc độ tăng trưởng của các bang bằng nhau, nằm giữa mức khiêm tốn và trung bình … Số lượng việc làm gia tăng khắp cả nước và mức tăng dao động từ khiêm tốn đến trung bình trong thời gian này”, Cục Dự trữ Liên bang cho biết trong báo cáo Beige Book.

Triển vọng trung hạn của vàng vẫn là tích cực. Giá nằm trên mô hình mây Ichimoku ở cả biểu đồ ngày và biểu đồ 4 giờ. Tuy nhiên, biểu đồ ngắn hạn lại cho thấy đà tăng có thể sẽ mất đi. Đầu tuần này thị trường đã thách thức mốc 1295 nhưng không vượt qua được mức đó. Kết quả là quý kim rơi trở về vùng 1277,35-1276. Gần đây, giá vẫn quanh quẩn ở mức này.

XAUUSD Daily

Nếu giá giảm, thị trường có thể sẽ hướng tới mô hình mây trên biểu đồ H4. Trong trường hợp đó, 1272 và 1269 sẽ là mốc giá tiếp theo. Quý kim sẽ bị kéo xuống dưới 1269 để tiếp tục về 1265.

Nếu muốn tiến về vùng 1289/7, thị trường giá lên cần chinh phục ngưỡng kháng cự 1283,4- là đỉnh của mô hình mây trên biểu đồ M30. Ngoài ra, vùng 1295/2 là một vùng kháng cự chính. Giá đóng cửa trên 1295 sẽ mở ra cơ hội để tiến về 1308/4.

XAUUSD H4

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: