DailyForex: Vàng chạm mức thấp nhất 1 tháng do USD tăng mạnh

Biểu đồ kĩ thuật vẫn chỉ ra triển vọng tiêu cực của giá trong ngắn hạn…

Trong phiên giao dịch ngày thứ hai, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất 1 tháng do đồng USD tiếp tục được tăng cường sức mạnh nhờ thái độ chủ chiến của Fed sau cuộc họp tuần trước. Chứng khoán Mỹ giành được lợi nhuận mới cũng khiến vàng trở nên ít hấp dẫn nhà đầu tư hơn. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones sap kỉ lục nhờ sự phục hồi của các cổ phiếu công nghệ, khuyến khích dòng tiền của các nhà đầu tư. Không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào được đưa ra trong tuần này tại Mỹ, vì vậy, các bài phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ chiếm lĩnh các tiêu đề.

Từ góc độ biểu đồ, giá vàng hiện được giao dịch bên dưới mô hình mây Ichimoku trên biểu đồ 4-giờ. Điều đó cho thấy vàng vẫn đi theo chiều hướng giá giảm. Như chúng tôi đã chỉ ra trong phân tích hàng tuần của mình, có thể giá sẽ thử nghiệm đường xu hướng tăng trung hạn trước khi đảo ngược hướng đi. Tuy nhiên, cẩn thận rằng giá chỉ ở xung quanh mô hình mây ngày và đỉnh của mô hình mây tuần hiện tại đang ở ngay dưới 1240.

XAUUSD Daily

Có thể bạn quan tâm:

Nếu vàng tìm thấy mức hỗ trợ ở vùng lân cận, dự đoán giá sẽ có thể tiến đến 1251/49. Đà tăng cần đẩy quý kim qua được mức 1251 để sau đó tiến được đến 1254. Nếu giá thành công vượt được 1254, tiếp theo sẽ nhắm đến 1260/59. Mặt khác, nếu quý kim rơi xuyên qua mức 1240/39 thì sẽ tiếp tục giảm sâu với các ngưỡng 1236/5 và 1232/0 là mục tiêu. Giá đóng cửa dưới ngưỡng 1230 sẽ là dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ tiến về 1225.

XAUUSD h4

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch