DailyForex: Triển vọng kĩ thuật của giá vàng tuần này

Các dấu hiệu từ biểu đồ kĩ thuật đang chỉ ra xu hướng giảm giá trong ngắn hạn của quý kim.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu cuối tuần trước, giá vàng ổn định ở mức $1266,63/oz, mất đi 1,03% giá trị trong tuần qua khi các bất ổn tài chính, bầu cử ở châu Âu cùng với cả căng thẳng ở Trung Đông cũng không đủ tạo ra đà tăng cho giá vàng. Các nhà đầu tư đồng thời có các động thái chốt lời sau 4 tuần liền quý kim tăng giá.

Ban đầu, vàng thách thức ngưỡng kháng cự $1295,5 nhưng thất bại khi cố gắng tiến đến mức đó và tiếp thêm động lực giảm giá như dự kiến- chúng tôi đã nhấn mạnh điều này trong phân tích hàng tháng của mình.

Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tập trung trở lại vào cuộc họp kéo dài 2 ngày trong tuần này của Ủy ban thiết lập chính sách sẽ bắt đầu vào thứ Ba. Vàng có xu hướng yếu đi trước khi cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) diễn ra. Tuy nhiên, triển vọng giá giảm có thể bị hạn chế nếu như biến động quay trở lại thị trường chứng khoán toàn cầu. Từ góc độ biểu đồ, bóng cao của mô hình nến hàng tuần chỉ ra rằng sẽ có nhiều động thái giá giảm trong tuần này. Hiện tại, biểu đồ ngắn hạn cũng báo hiệu xu hướng giá giảm nhẹ do quý kim đang được giao dịch bên dưới mô hình mây Ichimoku tại khung thời gian H1.

XAUUSD Week

Thị trường đã tìm được một số điểm hỗ trợ tại vùng 1265,6-1263. Đây là vùng tập trung của đáy của mô hình mây 4 giờ và đường xu hướng giá tăng ngắn hạn. Bởi vậy, giá quý kim cần phải giảm xuống dưới mức đó để thử nghiệm vùng giá 1260/59. Nếu vùng hỗ trợ bị phá bỏ, thị trường sẽ giảm xuống $1254 và sau đó là 1270,7-1249. ‘Những chú gấu’ cần phải kéo giá xuống dưới mức $1245- đáy của mô hình mây hàng ngày thì mới có thể tiếp tục về đến một mức quan trọng là $1230.

Theo chiều giá lên, có một số rào cản như 1271,5 và 1277,5-1275. Nếu ‘những chú bò’ có thể đẩy giá lên trên 1277,35 thì có lẽ thị trường sẽ sớm nhắm đến được mốc $1283/4 (đỉnh của mô hình mây 4 giờ). Mức giá đóng cửa ngày cao hơn 1283 có thể tạo ra nhiều động lực để vàng leo lên vùng 1289,1-1288.

XAUUSD Daily

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: