DailyForex: Triển vọng giá vàng tuần này

Trong ngắn hạn, biể u đồ chỉ ra rằng vàng vẫn sẽ đi theo chiều hướng giá giảm.

Thứ Sáu vừa qua, vàng đã có 2 tuần liền giảm giá do đồng dollar lấy lại được sức mạnh sau khi Cục dự trữ Liên bang tăng lãi suất và thông báo họ sẽ bắt đầu cắt giảm lượng trái phiếu đang nắm giữ trong năm nay. Fed cũng đưa ra dấu hiệu cho thấy sẽ có thêm 1 lần tăng lãi suất nữa trong năm. Thái độ chủ chiến hơn dự đoán trong việc thông báo chính sách đã tạo đà tăng cho đồng bạc xanh. Tuy nhiên, một chuỗi những số liệu kinh tế gây thất vọng đã làm gia tăng dự đoán rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ vẫn cảnh giác hơn đối với những động thái tiếp theo của mình.

Dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cho thấy các thương nhân đầu cơ trên sàn Chicago Mercantile Exchange đã giảm vị thế mua ròng đối với vàng của họ xuống còn 190.274 hợp đồng từ mức 204.465 trong tuần trước đó. Giá vàng hiện tại đang ở trên mô hình mây Ichimoku tuần và ngày. Thêm vào đó, đường Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) cũng xếp hàng tích cực, chỉ ra rằng đà tăng giá có lợi thế kĩ thuật trong trung hạn.

Tuy nhiên, biểu đồ ngắn hạn vẫn cho thấy đà giảm. Giá đang nằm dưới mô hình mây Ichimoku trên biểu đồ H4 và H1. Chikou-span (đường giá đóng của 26 phiên trước, đường màu nâu) cũng cư ngụ bên dưới mô hình mây của cả 2 biểu đồ.

XAUUSD Week

Với những suy nghĩ trên, chúng tôi nghĩ giá vàng có xu hướng tiếp tục giảm thêm (có thể sẽ chạm đến đường xu hướng tăng trên biểu đồ ngày) trước khi gặp phải nhiều mức hỗ trợ quan trọng hơn nữa. Giảm xuống dưới các mức đó, mô hình mây hàng ngày sẽ chiếm được vùng giữa 2 ngưỡng giá 1249 và 1245. Nếu giá quý kim rơi xuyên qua 1245, thì mức 1240/39 – đỉnh của mô hình mây tuần sẽ là điểm giá tiếp theo. Đà giá giảm cần phá vỡ ngưỡng trên nếu muốn nhắm đến 1 mức giá quan trọng là 1230. Giá đóng cửa hàng ngày là 1230 có thể mở ra rủi ro giá lùi về vùng 1218/6.

Theo chiều giá tăng, có hai rào cản quan trọng là 1260/59 và 1266/4. Nếu thị trường có thể đạt được và giữ vững mức 1266 thì có thể tiếp tục tiến đến 1271,5-1269- đáy của mô hình mây 4 giờ. Giá xuyên thủng vùng 1271,5 sẽ là dấu hiệu của việc mở rộng đà tăng đến 1282-1277,5. Đó cũng là mức kháng cự chính mà ‘những chú bò’ có thể bắt lấy để có thể thách thức ‘những chú gấu’ tại vùng 1289,1.

XAUUSD Daily

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: