DailyForex: Giọng điệu ‘ôn hòa’ của Fed giữ vàng ổn định ở mức cao nhất gần 1 năm

0
785

Giá vàng hiện đang ổn định tại mức cao nhất gần 1 năm qua tại $1339/oz do đồng dollar và thị trường chứng khoán suy yếu khiến nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn gia tăng.

Giọng điệu ‘ôn hòa’ của các quan chức Fed đã củng cố quan điểm cho rằng ngân hàng trung ương có thể trì hoãn việc tăng lãi suất cho đến năm sau. Những sự kiện này đều có tác dụng hỗ trợ vàng tăng giá. Thống đốc Fed Lael Brainard cho biết: “Chúng ta nên thận trọng hơn nữa đối với chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến khi chắc chắn lạm phát đạt mục tiêu đề ra”.

Trên góc độ phân tích kỹ thuật, quý kim vẫn có lợi thế kỹ thuật do thị trường vẫn đang được giao dịch phía trên mô hình mây Ichimoku ngày và tuần. Đường Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) xếp hàng tích cực cùng với đường Chikou-span (đường giá đóng cửa 26 phiên trước, đường màu nâu) cao hơn giá. Tuy nhiên, vàng vẫn đang phải đối mặt với một số rào cản khó nhằn (như mức 1345 và 1353).

XAUUSD Daily
Biểu đồ: Kitco

Đối với đà tăng giá, nếu vàng vượt qua ngưỡng 1353 sẽ là dấu hiệu cho thấy ‘những chú bò’ đang hướng mục tiêu 1375- ngưỡng kháng cự quan trong tiếp theo trên biểu đồ. Trên đường tăng giá, có khả năng thị trường cũng sẽ gặp phải một số ngưỡng kháng cự khác trong khu vực 1367/5.

Tương tự với đà giảm, ‘những chú gấu’ cần phải kéo giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1327 để lui về 1324,5. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ thì mốc 1318 sẽ là ‘bến cảng’ tiếp theo để giá neo vào.

XAUUSD h4
Biểu đồ: Kitco

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net