DailyForex: Dự báo giá vàng tuần này

Trong phiên Á sáng ngày hôm nay, giá vàng giảm do thị trường chứng khoán phục hồi và cũng bởi kết quả vòng đầu của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp khiến chính trường châu Âu dịu bớt căng thẳng phần nào.

Tuần trước, giá vàng giảm 0,58% còn $1284,29. Mức giảm đánh dấu tuần đầu tiên giảm trong 6 tuần liên liếp do nhà đầu tư chốt lời từ những thành tựu quý kim đạt được sau chuỗi căng thẳng chính trị. Sau khi đạt được mức cao nhất 5 tháng vào thứ Hai, vàng thoái lui về vùng hỗ trợ $1277,35-1276, trước khi phục hồi về vùng giá gần đây.

Sự kiện chính được mọi người lưu tâm đó là vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Có vẻ như bà Le Pen- ứng cử viên ‘anti’ EU- đã giảm bớt khả năng trở thành Tổng thống tiếp theo của Pháp. Tuy nhiên nếu một kết quả không mong muốn xảy ra, giá vàng sẽ được đẩy lên cao.

Mặt khác, nếu căng thẳng chính trị giảm bớt trong những ngày sắp tới và thị trường chứng khoán phục hồi, quý kim sẽ ít có cơ hội tăng giá trở lại. Từ biểu đồ, có 2 vấn đề thu hút sự chú ý của chúng tôi. Đầu tiên, giá quý kim vẫn giữ ở bên trong mô hình mây Ichimoku, mặc dù thị trường vẫn giao dịch bên trên mô hình mây cả biểu đồ ngày và biểu đồ 4 giờ. Có vẻ như vàng đã mất đi một số động lực nhưng việc bán ra vẫn tương đối im ắng, chỉ ra rằng thời kì vững chắc của giá có thể kéo dài thêm một thời gian nữa.

XAUUSD Weekly

Bất chấp thực tế rằng đà tăng vẫn có lợi thế kỹ thuật trung hạn, nhưng bức tranh ngắn hạn phụ thuộc vào xu hướng giá sẽ mất đi. Có khả năng vàng sẽ lấy lại được động lực nếu thị trường có thể đẩy giá xuyên qua 1295/2- đỉnh của mô hình mây Ichimoku trên biểu đồ tuần. Trong trường hợp đó, tôi nghĩ thị trường giá lên có cơ hội để thách thức thị trường giá giảm ở vùng 1308/4. Giá đóng cửa trên mức 1308 ngụ ý rằng 1315 và 1325 sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Mặt khác, giá giảm xuống dưới 1276 có nghĩa là thị trường có xu hướng đi đến mức 1272 và 1269. Thị trường giá giảm cần phải kéo giá xuống dưới 1269 nếu có ý định tấn công vùng hỗ trợ quan trọng là 1265/1.

XAUUSD Daily

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: