DailyForex: Dự báo giá vàng tuần 28/5-1/6

Giá vàng ổn định ở mức $1300,62/oz vào thứ Sáu tuần trước, tăng gần 0,82% so với tuần trước đó.

Kim loại quý đi lên do quan hệ giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên làm căng thẳng địa chính trị tăng nhiệt và thúc đẩy một làn sóng bán khống. Những lo ngại về tác động của một cuộc tranh chấp thương mại lớn giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa được giải quyết cũng đã nổi lên sau khi Tổng thống Mỹ công bố một cuộc điều tra an ninh quốc gia về nhập khẩu ô tô, xe tải và phụ tùng ô tô, điều này có thể gây tăng thuế 25%.

Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang cho rằng lạm phát vượt mục tiêu của Fed có thể không nhất thiết có nghĩa là tốc độ nâng lãi suất nhanh hơn. Tuy nhiên, biên bản đã củng cố một thực tế rằng họ sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 12-13/6. Đồng bạc xanh tăng giá là yếu tố chính chống lại vàng trong vài tuần qua.

Vàng – Phân tích kĩ thuật

Từ quan điểm dựa trên biểu đồ kĩ thuật, thị trường giá lên vẫn có lợi thế kĩ thuật trong dài hạn. Bằng chứng là thị trường đang giao dịch trên đám mây Ichimoku theo khung thời gian hàng tuần. Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn vẫn tiếp tục ủng hộ thị trường giá xuống do giá nằm bên dưới đám mây hàng ngày (XAU/USD vẫn trong xu hướng giảm 7 tuần trên biểu đồ hàng ngày). Về mặt kỹ thuật, các đám mây Ichimoku không chỉ xác định xu hướng mà còn thể hiện các vùng hỗ trợ và kháng cự. Độ dày của đám mây cũng có liên quan khi mà vàng khó có thể phá vỡ một đám mây dày hơn một đám mây mỏng.

Các mức giá chính cần theo dõi

Xét theo xu hướng tăng, ngưỡng kháng cự ban đầu nằm trong vùng $1307,50-1306. Nếu thị trường giá lên muốn lấy lại vị thế, họ sẽ cần phải đẩy giá vượt lên mức $1307,50 một cách thuyết phục. Đây cũng là mức trung bình động 200 ngày của quý kim. Trong trường hợp đó, kim quý sẽ có cơ hội thách thức mốc $1311 hoặc thậm chí là phạm vi $1318/6. Xa hơn, vùng $1326/3 nổi bật như một ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc. Việc xóa bỏ rào cản này có thể khuyến khích người mua nhảy vào thị trường và mở ra cơ hội cho vàng chinh phục cụm $1336/4.

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Mặt khác, nếu xu hướng xuống gia tăng áp lực giảm giá và kéo vàng trượt dưới mức $1296, thì hãy quan sát các mức giá thấp hơn với mục tiêu là $1292,50 và sau đó là $1287,40-1286. Thị trường giá xuống phải tạo ra kịch bản trong đó vàng đóng cửa hàng ngày dưới sự trợ quan trọng tại $1282/1 (đỉnh của đám mây hàng tuần) để đạt được đà cho việc tiếp cận cụm giá $1277/4. Đột phá giảm dưới mức $1274 cho thấy rằng xu hướng giảm sẽ tìm về ngưỡng $1265.

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: