Dailyforex: Đà tăng của vàng vẫn được hỗ trợ

Hôm nay, thị trường sẽ tập trung nhiều tới diễn biến của đồng dollar với ít ỏi thông tin kinh tế quan trọng.

Gold Price

Với việc giá vàng đứng trên mốc cao tâm lý $1300/oz trong thứ Sáu cuối cùng năm 2017, các chuyên gia dự đoán quý kim sẽ tiếp tục duy trì động lực tăng và lúc này đang có thêm cơ hội để tiến tới các bước tăng cao hơn. Hôm nay, các nhà đầu tư đã quay lại bàn làm việc, tính thanh khoản được cải thiện và vàng nhanh chóng tiếp cận ngưỡng kháng cự $1308/oz.

Kim loại quý đang hưởng lợi từ US Index- chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ mạnh- khi chỉ số này lùi về ngưỡng 92.26. Bên cạnh đó, đà giảm của lợi tức trái phiếu Mỹ cũng giúp vàng đi lên. Biểu đồ ngày cho thấy vàng đang di chuyển trong kênh giá lên nhưng chỉ trong phạm vi hẹp, thậm chí cả khi đồng dollar chịu áp lực sau khi thông qua dự thảo cắt giảm thuế. Dường như động thái đi lên của các đồng tiền kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin, đang góp phần làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Chúng ta có thể thấy  các bước tăng gần đây của vàng có xu hướng chậm hơn so với đà tăng thường có được mỗi khi đồng dollar đi xuống.

Có thể bạn quan tâm:

Giới đầu tư có dấu hiệu rời xa trái phiếu Mỹ bởi lo lắng rằng dự luật thuế được thông qua sẽ khiến tỷ lệ lạm phát tăng đột ngột và buộc FED nâng lãi suất mạnh tay trong năm 2018. Cần phải chú ý, việc lãi suất tăng trong thời gian qua không còn tác động mạnh tới đồng dollar như thông thường. Dự luật thuế Mỹ được thông qua sẽ trực tiếp ủng hộ mạnh cho đồng tiền này.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng dự đoán sẽ tăng mạnh trong phiên hôm nay nếu có thể bứt tốc lên vùng 1315 và 1325. Trụ vững trên mốc cao $1300 sẽ là bàn đạp để thị trường hướng tới các mục tiêu trên. Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ gần nhất hiện tại của vàng là 1272, 1285 và 1295. Chúng tôi vẫn khuyến nghị mua vàng mỗi khi giá giảm.

Hôm nay, thị trường sẽ tập trung nhiều tới diễn biến của đồng dollar với ít ỏi thông tin kinh tế quan trọng, ngoại trừ chỉ số PMI sản xuất tại Anh. Quý kim cũng tiếp tục dõi theo những thông tin mới liên quan tới vấn đề chính trị tại Triều Tiên, sự kiện Brexit hay các chính sách kinh tế của ông Trump.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le