Đà tăng tuần trước của vàng sẽ tiếp tục kéo dài: Chuyên gia và thương nhân bán lẻ rất đồng thuận

0
406

Wall Street và Main Street kỳ vọng vàng sẽ duy trì đà tăng của mình trong tuần này sau khi kim loại quý có mức tăng hàng tuần thứ tư liên tiếp, dựa trên khảo sát vàng của Kitco News.

Khảo sát giá vàng của Kitco News

18 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. 12 người trả lời, hoặc 67%, dự đoán giá cao hơn vào thứ Sáu tới. Chỉ 1 chuyên gia, chiếm 6%, dự đoán giá quý kim thấp hơn. Trong khi 5 người tham gia, tương đương 28%, tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 444 người đã trả lời cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến. Tổng cộng có 291 người trả lời, chiếm 66%, kì vọng giá vàng tăng. 106 phiếu, hay 24%, dự đoán vàng sẽ giảm. 47 người còn lại, tương đương 11%, nhìn thấy một thị trường ngang. Số lượng người tham gia khảo sát lần này ;à thấp nhất kể từ khi Kitco News bắt đầu cuộc khảo sát trực tuyến hơn 3 năm trước.

Khảo sát giá vàng của Kitco News

Góc nhìn đầy tích cực của các chuyên gia

Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options. Ông nhấn mạnh việc vàng vượt qua ngưỡng trung bình 100 ngày quanh $1231 trong tuần trước. Ông chia sẻ:

Tôi lạc quan về vàng thời gian tới. Tôi đang tìm cách kiểm tra ngưỡng Fibonacci 38% ở mức $1253,10.

Chúng tôi đang bắt đầu thấy một số vị thế mua mới gia nhập thị trường ở các cấp độ này. Hợp đồng mở sơ bộ hôm thứ Sáu, dựa trên giao dịch hôm thứ Năm, tăng 19.000. Tôi nghĩ rằng động thái chinh phục mốc $1253 sẽ mang lại một làn sóng mua vào mới.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Ông cũng tìm kiếm thêm lợi nhuận cho quý kim. Vị này bình luận:

Vàng đang được thúc đẩy bởi sự ác cảm mạo hiểm và sợ hãi mua hàng. Với các thị trường chứng khoán toàn cầu dưới áp lực cực đoan, vàng đang được sử dụng như là tài sản phòng ngừa rủi ro. Ngay cả khi đồng đô la tăng điểm mạnh, vàng vẫn đang bứt phá. Đó thường là dấu hiệu tốt cho giá vàng trong tương lai.

George Gero là giám đốc điều hành của RBC Wealth Management. Vị CEO cũng tìm kiếm mức giá cao hơn, nói rằng:

Biến động chứng khoán là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà phân bổ tài sản.

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Vị lãnh đạo này nhìn thấy tiềm năng tăng giá vàng trong bối cảnh các cơn bão tiềm năng đối với cổ phiếu, chẳng hạn như các cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ sắp tới. Ông đề nghị rằng trong tương lai không xa, vàng có cơ hội để đạt được một đường xu hướng nhằm vượt qua $1265 và một ngưỡng Fibonacci 50% quanh $1268. Ông nói thêm rằng vị thế bán ròng của các nhà quản lý tiền có nghĩa là tiềm năng cho động thái bán khống khi các thương nhân mua để thanh lý các vị thế đặt cược giá giảm.

Sự điều chỉnh giảm của vàng không phải không có khả năng

Trong khi đó, Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, dự đoán sự thoái lui của vàng liên quan tới sự gia tăng đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng vàng đã được tổ chức tốt hơn so với sự biến động của đồng bạc xanh. Day biện giải quan điểm của mình:

Đây là một dấu hiệu tích cực cho trung hạn/dài hạn, nhưng cho thấy một pullback trước mắt. Tất cả điều này là tùy thuộc vào một số bất ngờ, với những rủi ro trên tất cả các mặt là tích cực cho vàng.

Philip Streible là nhà chiến lược thị trường cao cấp của RJO Futures. Ông cho biết khả năng tăng của vàng khi đón nhận mức tăng trưởng quý III 3,5% vượt dự báo. Vị này cho rằng:

Sự tích tụ giá này được xây dựng trên nền tảng vững chắc. Mục tiêu tăng điểm tiếp theo là $1250, trong khi thận trọng là điều cần thiết nếu chúng ta thấy vàng phá vỡ dưới $1220.

Góc nhìn của các chuyên gia trung lập

Ken Morrison là biên tập viên của bản tin Morrison on the Markets. Cây bút cho rằng vàng có thể tạo ra một blip tăng lên nhưng sẽ đi ngang trong hầu hết trong tuần này. Morrison nói:

Sự tham gia vào thị trường quý kim chắc chắn đã được cải thiện cùng với một tâm lý cân bằng hơn, bằng chứng là bước nhảy lớn số hợp đồng mở ngày thứ Năm 495.000 hợp đồng. Đó là mức hợp đồng mở mới cao nhất kể từ tháng 7.

Mặc dù chỉ số đồng đô la quay trở lại mức cao nhất trong tháng 8, vàng vẫn tăng điểm và kiểm định ngưỡng kháng cự trên $1240. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu vàng chạy về phía mức $1245 trong tuần, nhưng tôi cho rằng phần lớn giao dịch sẽ vẫn nằm trong khoảng $1230- $1240 trong ngắn hạn. Đóng cửa dưới mốc $1230 có thể khuyến khích phe bán tiềm năng.

Colin Cieszynski là giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management. Ông cho biết mình là trung lập về vàng trong tuần mặc dù ông dự báo vàng tăng giá trong tháng tới. Ông chia sẻ quan điểm:

Tôi chỉ nghĩ rằng quý kim đã di chuyển lên tương đối khá. Vàng có thể cần một tuần để tiêu hóa lợi ích gần đây của nó. Thêm vào đó, đồng USD đã cho thấy dấu hiệu của sự tươi mới sau báo cáo GDP của Mỹ. USD tăng có thể cản trở sự tăng giá ngắn hạn đối với vàng.

Giavang.net