Đà tăng ổn định của vàng sẽ làm cho bạc trở nên tốt hơn – Randy Smallwood

Theo Randy Smallwood, Giám đốc điều hành của Wheaton Precious Metals, sức mạnh ngày càng tăng trên thị trường vàng sẽ dẫn đến giá bạc cao hơn…

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Smallwood nói rằng ông được động viên rất nhiều bởi sự tiến bộ của vàng kể từ đầu năm tới nay. Và, mặc dù ông đã từng thất vọng với giá bạc, ông cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bạc vượt trội hơn so với vàng.

Vàng – nhân tố dẫn dắt bạc

Ông giải thích rằng mặc dù triển vọng cơ bản đối với bạc tiếp tục hỗ trợ giá cả, thị trường thiếu đi một ‘cảm xúc’ mang tính đột phá nhằm dấy lên một cuộc biểu tình. Ông chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm:

Bạc luôn là kẻ đến trễ trong bữa tiệc. Xu hướng tăng điểm nối dài của vàng sẽ kéo giá bạc lên cao hơn. Và khi đó, bạn sẽ thấy thị trường tự điều chỉnh chính nó.

Nhận xét của Smallwood đến khi giá bạc giao dịch ở mức cao nhất trong gần 3 tuần và vàng neo ở đỉnh 5 tuần. Hợp đồng bạc giao tháng 5 chốt phiên giao dịch thứ Hai ở mức $16,795/oz, tăng hơn 1% trong ngày. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 chốt ở mức $1355, tăng 0,38%. Sự suy giảm gần đây của bạc so với vàng đã đẩy tỷ lệ giá vàng/bạc lên mức cao hai năm, trên 81 điểm.

Giá tăng giúp cổ tức cho cổ đông cao lên

Smallwood cho biết giá kim quý không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh lời của công ty. Tuy nhiên, nó dẫn đến cổ tức cao hơn cho các nhà đầu tư, đại diện cho 30% dòng tiền của Wheaton.

Nhận xét của Smallwood cũng xuất hiện sau khi Wheaton Precious Metals báo cáo lợi nhuận quý IV năm 2017 ổn định. Công ty báo cáo lợi nhuận thuần điều chỉnh 82,3 triệu USD, tương đương 19 cent/cổ phiếu, so với 81,9 triệu USD, cũng 19 cent trong quý IV năm 2016. Dòng tiền trong quý IV là 165 triệu USD, so với 175 triệu USD cùng kỳ năm 2016.

Công ty cũng duy trì mức cổ tức hàng quý 9 xu trên mỗi cổ phần phổ thông.

Hoạt động sản xuất vàng và bạc của công ty sẽ còn tiếp tục nở rộ

Công ty cho biết, sản xuất bạc và vàng năm 2017 đạt 28 triệu ounce bạc và 340.000 ounce vàng, vượt xa các dự báo trước đó. Sắp tới, công ty dự kiến ​​sản lượng bạc và vàng do tổng hợp là 22,5 triệu ounces bạc và 355.000 ounce vàng vào năm 2018.

Smallwood mô tả năm 2018 là một năm chuyển đổi với công ty. Họ muốn xây dựng một nền tảng vững chắc trước khi chuẩn bị các hoạt động sản xuất mới vào năm 2019. Ông nói:

Sản xuất năm nay sẽ có một khoảng thời gian tạm nghỉ. Nhưng chúng tôi đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Tiếp tục đầu tư cho các dự án

Một trong những lý do tại sao công ty sẽ thấy sự đình trệ trong sản xuất của mình là bởi vì hợp đồng bồi thường của họ với Barrick Gold, như một phần của thỏa thuận dự án Pascua-Lama, hết hạn vào cuối tháng.

Mặc dù Wheaton Precious Metals phải chịu khoản phí tổn suy giảm 229 triệu USD cho dự án Pascua-Lama sau khi Barrick đã phân loại lại trữ lượng khoáng sản, Smallwood cho biết họ vẫn thấy tiềm năng từ mỏ này.

Ông nói thêm rằng họ có khả năng thu hồi vốn đầu tư vào năm 2020. Tuy nhiên, ông ta vẫn muốn giữ thỏa thuận này. Ông chia sẻ:

Đây là khoản tiền gửi mà chúng tôi muốn phát triển và sẽ phát triển. Bây giờ, chúng tôi sẽ kiên nhẫn.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: