Đà tăng ngưng lại, vàng chưa có sự bứt phá mới

Dù được thông tin về căng thẳng giữa Mỹ – Triều Tiên hậu thuẫn nhưng giá vàng không có được sự bứt phá mới trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay.

Cập nhật lúc 15h10, vàng giao ngay mất 0,3% xuống còn $1307,2/oz (giảm khoảng $3/oz so với giá khảo sát sang nay).

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 0,2% xuống còn $1308,8/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Thông thường những thông tin vềbất ổn địa chính trị sẽ có tác dụng hỗ trợ các tài sản trú ẩn an toàn trong đó có vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên xu hướng này không lâu dài và bền vững. Dù giảm nhẹ trong phiên sáng nay nhưng các chuyên gia vẫn khá lạc quan về triển vọng giá vàng sắp tới.

Ông Richard Xu, giám đốc HuaAn Gold – quỹ đầu tư vàng lớn nhất của Trung Quốc cho biết “Việc tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán và lo ngại rủi ro địa chính trị gia tăng đang đẩy giá vàng leo thang”.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 25/9 cho rằng những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tuần qua rõ ràng là “một lời tuyên chiến” với Triều Tiên, và do vậy Bình Nhưỡng bảo lưu quyền đưa ra những biện pháp đáp trả, trong đó có việc bắn hạ máy bay ném bom chiến lược của Mỹ ngay cả khi những máy bay này không ở trong không phận Triều Tiên.

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA chia sẻ “Vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong ngắn hạn nhờ những thông tin về căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên”.

Không những thế, FED vừa quyết định giữ nguyên mức lãi suất đối với USD cũng khiến nhiều nhà đầu tư đố tiền vào kim loại quý, trong đó có vàng. Trey Reik, chiến lược gia tại Sprott Asset Management, cho rằng các yếu tố đẩy vàng tăng giá vẫn còn, nhất là khi sức tăng của nền kinh tế toàn cầu chưa vững.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Janet Yellen tại Cleveland về ‘Lạm phát, sự bất ổn và chính sách tiền tệ’ để hiểu rõ hơn về quan điểm hiện tại của Fed.

Theo nhà phân tích Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể thử nghiệm vùng hỗ trợ tại $1252/oz trong vòng 3 tháng. Nếu thị trường xuống dưới mức này thì hệ quả tiếp theo sẽ đẩy mức hỗ trợ xuống $1174.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch