Đà tăng của vàng bị cản trở bởi chỉ số lạm phát Mỹ được cải thiện

Trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Sáu, phản ứng lại với vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản của Triều Tiên, giá vàng quay đầu tăng trở lại. Tuy nhiên, đà tăng không vững do dữ liệu lạm phát Mỹ được cải thiện khiến triển vọng Fed tăng lãi suất một lần nữa trong năm tăng.

Cập nhật lúc 14h33p, vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1327,5/oz giảm 0,19% so với giá khảo sát sáng nay.

Vàng kỳ hạn Mỹ tháng 12 cũng giảm gần $5/oz so với giá khảo sát sáng nay xuống còn $1330,8/oz.

Nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro có thể gia tăng trở lại sau vụ phóng tên lửa vào sáng nay của Triều Tiên. Quả tên lửa trong lần phóng này đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống Thái Bình Dương. Giới phân tích cho rằng vụ phóng một lần nữa chứng tỏ thái độ thách thức và bất chấp của Bình Nhưỡng với nghị quyết tăng cường trừng phạt mà Liên hiệp quốc mới thông qua hồi đầu tuần.

Các thị trường chứng khoán chủ chốt ở châu Á đồng loạt giảm điểm nhẹ trong phiên sáng nay khi giới đầu tư lo ngại về căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, đồng yên Nhật sau khi tăng đầu giờ sáng đã ổn định hơn so với đồng dollar.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ cho biết “Có 2 vấn đề đang gây tác động đẩy và kéo lên thị trường ngày hôm nay. Trong đó, phản ứng với tên lửa phóng ra sáng nay đã gặp đôi chút cản trở bởi chỉ số lạm phát Mỹ công bố hôm qua tốt hơn dự kiến”.

“Tôi nghĩ rằng thị trường đang ngày càng tập trung vào Cục Dự trữ Liên bang và xác suất tăng lãi suất trong năm nay” Hynes nói thêm.

FED có mục tiêu lạm phát là 2%, và triển vọng lạm phát thấp 7 tháng đầu năm đã làm giảm kỳ vọng tăng lãi suất trong ngắn hạn. Tuy nhiên, lạm phát đang dần được cải thiện đã tăng triển vọng Fed tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay.

Sau khi dữ liệu lạm phát được công bố, theo công cụ dự báo lãi suất Fed của sàn giao dịch hàng hóa Chicago nhận định khả năng tăng lãi suất của Fed trong tháng 9 ở mức 0% và 50.9% trong tháng 12.

Giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed sẽ diễn ra trong 2 ngày bắt đầu từ 19/9 tới.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters các dấu hiệu cho thấy vàng giao ngay quay lại vị trí trung lập khi quý kim đang được giao dịch trong một khoảng hẹp $1321/oz – $1335/oz.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: