Đã đến lúc “Gấu Vàng” và “Bò USD” bị thương – John Hathaway

  • Gấu vàng: Thị trường giá xuống (xu hướng giảm) đối với vàng
  • Bò USD: Thị trường giá lên (xu hướng tăng) đối với USD

Gấu vàng và bò USD nên “chạy lên những ngọn đồi” trong khi vẫn còn có thể. Đó là cảnh báo người quản lý danh mục đầu tư vàng có giá trị hàng tỷ đô la.

Trong một bài bình luận được công bố tuần trước, nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Tocqueville Asset Management, John Hathaway nói rằng ông thấy dấu hiệu cho thấy điều kiện khắc nghiệt của thị trường vàng đang trên bờ vực đảo chiều và giá cao hơn là “sắp xảy ra”. Ông nói trong báo cáo của mình như sau:

Đau đớn đối với các nhà đầu tư các kim loại quý dài hạn đang treo ở đó! Theo quan điểm của chúng tôi, điều kiện cực đoan về cơ cấu thị trường và tâm lý nhà đầu tư cho thấy rằng, ít nhất, mức giá đáy đã trong tầm tay. Trong khi đó, các yếu tố cơ bản về kinh tế vi mô vĩ mô và vàng cho thấy sự tăng trở lại của giá kim loại từ mức thấp tháng 12/2015.

Kể từ khi báo cáo của Hathaway được công bố, giá vàng đã cố gắng vượt lên trên mức tâm lý quan trọng tại $1200/oz. Kim loại quý vàng đã quản lý để giữ cho mức tăng gần đây của mình được ổn định, với hợp đồng vàng giao tháng 12 chốt phiên thứ Hai tại $1216/oz, tăng 0,22% trong ngày, lơ lửng gần một mức cao hai tuần.

Trong khi thị trường vàng bị ảnh hưởng bởi đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ và đồng đô la Mỹ, Hathaway cho rằng nền kinh tế không mạnh như các nhà đầu tư tin tưởng. Ông nói thêm rằng một mối đe dọa đáng kể là đồng đô la Mỹ.

USD mạnh sẽ là không tốt cho nền kinh tế Mỹ

Ông lưu ý rằng một đồng đô la Mỹ mạnh mẽ hơn làm cho hàng nhập khẩu hấp dẫn hơn, mà cuối cùng làm suy yếu hoạt động trong nước. Đồng thời, cuộc biểu tình ở đồng bạc xanh đang làm tổn thương các nền kinh tế thị trường mới nổi, điều này có thể tạo ra một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu. Ông bình luận:

Nền kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính được kết nối với nhau. Ý tưởng cho rằng Hoa Kỳ là một hòn đảo có sức mạnh có thể chịu được sự suy thoái ở phần còn lại của thế giới kể râ câu chuyện giống như cuộc chiến đầy nước mắt từ những năm 1930.

Trong khi các domino trên sân khấu thế giới bắt đầu lung lay, Hathaway lưu ý rằng các nhà đầu tư Mỹ có vấn đề phải lo lắng riêng của họ, đặc biệt là thâm hụt ngày càng tăng. Ông chỉ ra:

Tình hình tài chính của Mỹ không thể kiểm soát được. Thâm hụt hàng tỷ đô la sẽ trở nên phổ biến, có nghĩa là gia tăng nợ công hàng năm từ 5% trở lên. Tăng trưởng kinh tế dường như không thể vượt qua tốc độ tăng này mà không có lạm phát đáng kể, suy yếu đô la, và tăng lãi suất sẽ làm suy yếu giá trị tài sản tài chính.

Hiện tại điểm yếu của vàng cực trùng với sự hồi sinh trong sự tự mãn… Thời điểm mua bảo hiểm là khi nhận thức rủi ro với mức bảo hiểm thấp nhất làm cho giá rẻ liên quan đến rủi ro. Chúng tôi tin rằng bây giờ là một thời gian như vậy.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: