Đà bứt phá mang tên Donald Trump sẽ suy yếu vào giữa năm 2017

Đồng USD đã bùng nổ mạnh mẽ kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, đồng thời cho thấy đà tăng ấn tượng trong một khoảng thời gian khá ngắn, hãng tin Business Insider cho biết.

Biểu đồ của HSBC dưới đây cho thấy đà tăng của đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác kể từ ngày 08/11/2016.

Khá thuyết phục, đúng không nào?

Rõ ràng, các biện pháp kích thích tài khóa của Tổng thống đắc cử Donald Trump đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư, qua đó củng cố quan điểm cho rằng các chính sách của ông Trump sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ, lạm phát cũng như lãi suất.

[AdSense-B]

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng đà bứt phá của đồng bạc xanh sẽ tiếp tục trong suốt năm 2017 thì hãy xem xét lại, nhóm chiến lược ngoại hối tại HSBC cho hay.

Trong một báo cáo công bố vào đầu tuần này, nhóm chuyên gia này cho hay thị trường ngoại hối hiện đang bị câu chuyện “tạo lạm phát” của Donald Trump chi phối. Nhà đầu tư tin rằng chính câu chuyện này đã hỗ trợ đáng kể cho đồng USD kể từ cuộc bầu cử.

Mặc dù HSBC dự báo xu hướng tăng của đồng USD sẽ kéo dài trong 6 tháng đầu năm 2017 nhờ “tâm lý hưng phấn, lạc quan và hy vọng”, nhưng ngân hàng này lại không nhận thấy đây là yếu tố bền vững trong dài hạn.

[AdSense-C]

Dưới đây là bản cập nhật các dự báo về thị trường ngoại hối của HSBC:

Theo Vietstock

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: