Đà bán tháo ấn tượng không được đảm bảo – Vàng là tài sản phòng thủ ‘tự nhiên’ – BMO

0
642

Việc bán tháo gần đây trong không gian hàng hóa không phải là “chứng chỉ cơ bản”, theo Ngân hàng Montreal (BMO). Họ luôn coi vàng như một trò chơi phòng thủ “tự nhiên” nếu căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang thành một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện.

Các nhà phân tích của BMO Capital Markets đã viết trong báo cáo Cập nhật giá hàng hóa quý III của họ rằng:

Từ góc độ cơ bản, hàng hóa vẫn đang ở vị trí tốt. Chúng tôi tiếp tục điều chỉnh ước tính nhu cầu cao hơn cho năm 2018 và phần lớn hàng hóa được giao dịch ngoài đường cong chi phí nhằm thu hút thêm nguồn cung cấp cho thị trường.

Một trong những rủi ro địa chính trị lớn nhất trên đường chân trời là những khẩu chiến khiến căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, theo báo cáo.

Căng thẳng thương mại là một yếu tố hỗ trợ hàng hóa, đặc biệt là khi nói đến mối quan tâm xung quanh nhu cầu trong tương lai. Các nhà phân tích viết.

Rõ ràng, các tranh chấp thương mại đang cân nhắc về kỳ vọng nhu cầu trong tương lai. Và chúng tôi cho rằng giá hàng hóa hiện tại đang bao phủ trong sự suy giảm đáng kể định giá nửa cuối năm.

Nhưng, nếu thế giới nhìn thấy một cuộc chiến thương mại toàn diện giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, thì tất cả các mặt hàng công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng, nhưng vàng sẽ là một “trò chơi phòng thủ tự nhiên trong môi trường đó”, BMO chỉ ra.

BMO hạ triển vọng giá vàng ngắn hạn, nâng triển vọng giá trung hạn

Ngân hàng dự kiến ​​vàng sẽ đạt mức trung bình $1320/oz vào năm 2018, thấp hơn 1% so với ước tính trước đó của năm.

Mặc dù đưa ra triển vọng ngắn hạn tiêu cực hơn, BMO đã tăng triển vọng giá 2019, 2020 và 2021:

Mục tiêu giá của chúng tôi cho năm 2019 đã tăng 1% lên $1293/oz. Ngoài ra, chúng tôi duy trì quan điểm rằng giá sẽ ở mức trung bình $1250/oz vào cả năm 2020 và 2021 (đánh dấu mức tăng 4% lên 2021 dự báo của chúng tôi) trong khi giữ dự báo 2022 và sau đó mục tiêu dài hạn của chúng tôi ổn định ở mức $1200/oz.

Thật không may, điều này có nghĩa là đối với vàng, theo BMO, là giá sẽ không được giao dịch trên mức tâm lý quan trọng là $1300/oz trên cơ sở bền vững trong bốn năm tới. Các nhà phân tích bình luận:

Các yếu tố thúc đẩy vàng tiếp tục kéo nó theo nhiều hướng, với hiệu ứng ròng giữ nó bị mắc kẹt trong một phạm vi.

Tính đến chiều thứ Năm, hợp đồng tương lai vàng tháng 8 Comex được giao dịch lần cuối ở mức $1249,30/oz, giảm 0,54% trong ngày.

Môi trường vĩ mô vẫn tích cực cho vàng

Môi trường vĩ mô vẫn tích cực cho nhu cầu vàng, BMO nói thêm. Họ trích dẫn chính sách tiền tệ toàn cầu và rủi ro địa chính trị cao là cơ sở cho ý tưởng này. Họ giải thích rõ hơn:

Điều này nên giữ phân bổ tài sản vĩ mô là người mua ròng của vàng thông qua hợp đồng tương lai và ETFs. Vàng thường hoạt động tốt ở các giai đoạn đầu của chu kỳ lạm phát, điều này có xu hướng đến ngay sau khi lãi suất mở rộng cao nhất. Do đó, chúng tôi kỳ vọng một số phân bổ tài sản vi mô tăng lên đối với vàng, mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ, dù ở các thị trường phát triển hay mới nổi, có nhiều lựa chọn đầu tư tiềm năng hơn cho họ so với các chu kỳ trước.

Một điều mà các nhà đầu tư nên cẩn thận xem là khả năng chính sách tiền tệ bên ngoài Hoa Kỳ trở nên hiếu chiến hơn. Các nhà phân tích lưu ý:

Chúng tôi sẽ chỉ quan tâm đến vàng nếu chính sách tiền tệ bên ngoài Hoa Kỳ bắt đầu thắt chặt mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Ngoài ra, sức mạnh đô la Mỹ trong tương lai có thể chứng minh là một cơn gió ngược đáng kể đối với vàng, hạn chế khả năng phục hồi tiềm năng của nó, báo cáo cho biết thêm.

Đối với những người quan tâm đến cổ phiếu kim loại quý, BMO khuyến nghị xem xét Newmont, Agnico Eagle, Endeavour Mining, Fortuna Silver, SEMAFO, Argonaut Gold, Kirkland Lake Gold, Premier Gold, Continental Gold và Pretium Resources.

Giavang.net