Cuối tuần: Vàng bứt phá mạnh mẽ nhưng chưa thể vượt kháng cự 37 triệu

0
874

Trong những giờ đầu của phiên giao dịch ngày thứ Bảy 13/1, giá vàng trong nước liên tục tăng và hiện đang tiệm cận mốc 37 triệu đồng/lượng. Tuy vậy, giá vàng SJC vẫn nối dài kịch bản tăng chậm hơn đà tăng của thị trường quốc tế, do đó, chênh lệch giữa hai thị trường đang về rất thấp…

Diễn biến giá vàng DOJI

Cập nhật lúc 11h12 sáng 13/1, theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn lúc này, giá mua vàng đang ở mức 36,75 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 36,95 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc, tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức tương ứng là 36,77– 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng lúc, trên thị trường thế giới giá vàng giao ngay ở mức $1338,42/oz.

Như vậy, giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới 0,25 triệu đồng/lượng (theo tỷ giá Ngân hàng Vietcombank sáng 13/1 chưa kể thuế và phí)

Theo phân tích của các chuyên gia trong nước, những phiên đầu tuần giá vàng vẫn đi theo hướng của những tuần trước là điều chỉnh giá tăng, giảm nhẹ. Thị trường thêm 1 tuần ảm đạm.

Đến phiên cuối tuần, khi vàng thế giới bật tăng mạnh, vàng trong nước không thể duy trì xu hướng cũ mà phải điều chỉnh tăng theo. Một phần, cũng vì nhà đầu tư đã đẩy mạnh mua vào tăng lượng dự trữ khi lo ngại bất ổn bởi các chính sách kinh tế của Mỹ có thể ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Chuyên gia thế giới cho rằng, mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu vẫn đang tăng điểm mạnh, tuy nhiên không gây áp lực lên thị trường vàng. Ngược lại, thị trường lại nhận được hỗ trợ bởi các chính sách được coi là bất ổn của Mỹ đối với kinh tế, chính trị nhiều khu vực.

Dự báo vàng có thể, tăng lên trên mức 1.340 USD/oz, nhưng sau những phiên tăng giá mạnh, vàng có thể vẫn có phiên quay đầu giảm giá, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên chốt lời.

Giavang.net tổng hợp