Cuối tuần, chứng khoán Việt có lấy lại được đà tăng hay sẽ tiếp tục đỏ?

Kết thúc phiên giao dịch 10/5, chỉ số VNIndex giảm 28,1 điểm (2,66%) còn 1.028,87 điểm, HNX-Index giảm 2,91 điểm (2,35%) xuống 120,95 điểm, Upcom-Index giảm 0.59 điểm (1,09%) còn 56,02 điểm. Giá trị giao dịch trên 3 sàn dạt 6.600 tỷ sau khi loại trừ giao dịch thỏa thuận của VIS.

Dưới đây là nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên hôm nay

Xu hướng điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Có thể bạn quan tâm:

“Diễn biến lao dốc ở nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên chiều tác động mạnh đến tâm lý thị trường chung, khiến áp lực bán lan rộng ra hầu hết các nhóm, ngành cổ phiếu khác. Với diễn biến tâm lý thị trường hiện tại, chúng tôi cho rằng xu hướng điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong 1, 2 phiên tới trước khi nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật có thể xuất hiện”.

Còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Phiên giao dịch ngày hôm nay tiếp tục thể hiện tâm lý tiêu cực của thị trường. Sau những diễn biến rượt đuổi trong phiên buổi sáng, lực bán quá mạnh cuối phiên chiều đã kéo chỉ số lao dốc. Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán có sự sụt giảm mạnh nhất.

Đáng chú ý, khối ngoại hôm nay mua ròng mạnh, tập trung vào cổ phiếu thép Việt-Ý (VIS). BSC nhận định, đà giảm có thể tiếp tục trong ngắn hạn và thị trường còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhà đầu tư nên thận trọng với các quyết định và hạn chế tham gia bắt đáy khi chưa có tín hiệu phục hồi rõ ràng”.

Chờ tín hiệu bứt phá về thanh khoản

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Về chỉ báo, các chỉ báo xung lượng và dòng tiền gồm RSI,MFI giữ trạng thái đi ngang ngay sát phía trên ngưỡng quá bán. Trạng thái này ủng hộ cho tín hiệu tạo đáy từ phiên 03/05 và được bổ sung bởi dấu hiệu hội tụ của MACD.

Trong phiên 10/5, sự hiện diện của SMA 12 phiên phía trên đường giá sẽ tiếp tục là lực cản đối với nỗ lực tăng giá của sàn HSX. Nếu chỉ số có thể vượt lên trên đường SMA này thì mục tiêu hồi phục sẽ được nới rộng lên khu vực 1.100 điểm.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm VN-Index sẽ có khả năng nối dài xu hướng hồi phục hướng về mốc 1.100 điểm.

Chiến lược được khuyến nghị trong các phiên tiếp theo sẽ là theo sát diễn biến chỉ số và chờ đợi tín hiệu bứt phá cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt tiếp tục được khuyến nghị ở mức 30/70.

Nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao mặc dù có thể xem xét mua thăm dò tại vùng hỗ trợ nhưng cũng chỉ nên tập trung vào nhóm cổ phiếu có thanh khoản và đang duy trì nền tảng tăng giá trung hạn”.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: