‘Cung điện’ dát vàng trên không của Tổng thống Nga Putin

0
600

Chuyên cơ của ông Putin có giường ngủ đôi, nhà bếp tối tân, nhà vệ sinh dát vàng và một phòng tập gym đủ thiết bị hiện đại.

Hôm 16/7, chiếc chuyên cơ của Tổng thống Nga Vladimir Putin lộ diện khi ông hạ cánh xuống Helsinki, Phần Lan, để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Máy bay phản lực IL-96-300PU của ông Putin có thân rộng và dài. Ngoài kích thước bề ngang khá to, vẻ ngoài của máy bay này trông không khác so với máy bay dân dụng. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, khi bước vào bên trong, chuyên cơ trị giá 390 triệu USD gây choáng ngợp bởi nội thất lộng lẫy, dát vàng theo phong cách tân cổ điển. Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu tập luyện của tổng thống Nga, máy bay còn được trang bị một phòng thể hình riêng với đầy đủ thiết bị. Ảnh: Europics.
Một chiếc giường đôi được đặt trên máy bay để đảm bảo tổng thống Nga được nghỉ ngơi thoải mái trước khi tới dự các hội nghị. Ảnh: Europics.
Khu vực nhà bếp đầy đủ chức năng như trong biệt thự. Ảnh: Europics.

Ông Putin còn có một văn phòng riêng rộng rãi để làm việc khi ở trên không trung. Ảnh: Europics.
Nhà vệ sinh cũng được dát vàng ở một số chi tiết như nắp bồn cầu, vòi rửa tay… Ảnh: Europics.
Trên chuyên cơ còn trang bị hệ thống thông tin liên lạc tiên tiến cho phép nó hoạt động như một trung tâm quản lý có khả năng chỉ huy quân đội trong những trường hợp tấn công bất ngờ. Máy bay được sản xuất bởi Hiệp hội máy bay Voronezh, có khả năng đạt đến tốc độ 900 km/h. Ảnh: Europics.

Theo Ngôi sao