Còn tăng hơn nữa, vàng có thể kiểm tra mốc $1360 – TD Securities

Sau khi tăng giá ấn tượng vào ngày thứ Hai, quý kim vàng vẫn có xu hướng đi lên và có thể sẽ sớm kiểm định mức $1360/oz, TD Securities cho biết trong một báo cáo.

Người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa Bart Melek của TD đã viết vào ngày hôm qua rằng:

Đường cong phẳng, lợi suất giảm và sự lo lắng về cổ phiếu cho thấy vàng vẫn tiếp tục tăng.

Giá vàng đã có bước nhảy vọt đáng kể vào thứ Hai khi mà các cổ phiếu lớn bị bán tháo. Hàng hóa này tăng từ dưới $1330 lên $1345 USD. Giá vàng giao tháng 6 kết phiên tăng 19,60 USD, tương đương 1,4%, lên $1346,90/oz. Sang phiên châu Á sáng nay 3/4, giá vàng giao ngay duy trì ổn định quanh mức $1340/oz. Melek giải thích.

Các thị trường đã phản ứng với sự sụt giảm lợi suất Trái phiếu của Mỹ, với lợi suất Trái phiếu Kho bạc 2 năm giảm xuống còn 2,25% và Trái phiếu 10 năm giảm xuống 2,73%, cũng như sự bán tháo mạnh trên thị trường chứng khoán, sự biến động cao hơn và tăng nguy cơ địa chính trị.

Điều này, cùng với một đường cong lợi suất khá bằng phẳng và khả năng tiếp xúc lâu dài cho thấy kim loại màu vàng vẫn có xu hướng tăng lên do nó đã làm nản lòng mối quan hệ tốt đẹp này trong thời gian ngắn vừa qua. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy giá cả kiểm tra mức cao gần đây gần $1360/oz.

Tuy nhiên, TD Securities cho biết giá vàng có thể phá vỡ rào cản $1360 chỉ trong quý III năm 2019, khi giá dự kiến ​​sẽ leo lên đến $1375.

Các yếu tố chi phối tâm lý nhà đầu tư

Tâm lý rủi ro là một trong những yếu tố kích thích các nhà giao dịch kim loại quý trong tuần này, với các cuộc đàm phán thương mại đang được ưu tiên cao độ. Melek nói:

Thương mại sẽ được tập trung một cách đặc biệt. Kể từ khi Trung Quốc tiến hành cuộc phản công đầu tiên chống lại Mỹ bằng cách thông báo thuế đối với 128 hàng hoá của Mỹ, từ thịt lợn đông lạnh đến rượu vang và các loại hạt. Việc trả đũa thép của Trung Quốc gần đây đối với thuế thép và nhôm của Mỹ, mặc dù phần lớn đã được dự đoán trước, đã làm dấy lên mối lo ngại về triển vọng của một cuộc chiến thương mại tít-tat. Và, với khả năng Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ công bố danh mục thuế nhắm vào mảng công nghệ trong tuần này, chúng ta có thể thấy tâm lý rủi ro sẽ xấu đi trước khi nó phục hồi.

Trên hết, các thương nhân sẽ theo dõi báo cáo biên chế phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ Sáu này. Dự kiến ​​nền kinh tế sẽ tạo ra thêm 195.000 việc làm được tạo thêm vào tháng 3.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: