Con đường của Vàng là Giảm chứ không phải Tăng – DeCarley Trading

Vàng đã bỏ lỡ một số cơ hội để hồi phục trong năm nay và con đường của các mức kháng cự ít nhất là theo hướng giảm thời điểm hiện tại. Đây là quan điểm của Carley Garner, chủ tịch của DeCarley Trading.

Garner nói với Kitco News rằng:

Vàng đã có mọi lý do theo lý thuyết để có thể hồi phục. Chúng ta đã trải qua tình trạng hỗn loạn chính trị, xung đột thương mại và vàng dường như không thể vượt quá mốc $1350, $1360. Vì vậy, tôi nghĩ rằng quý kim đã bỏ lỡ chiếc thuyền đưa mình lên kịch bản tăng giá.

Kim quý vàng đã giao dịch trong phạm vi giới hạn từ đầu năm 2018, kiểm tra mức thấp $1320 nhưng không vượt qua và duy trì được ở trên mức $1360. Một số nhà phân tích cho rằng đây là mức kháng cự quan trọng.

Có thể bạn quan tâm:

Một số sự kiện vĩ mô quan trọng đã tạo nên cơ sở thổi bùng thị trường vàng trong ngắn hạn hồi tháng trước. Động thái tăng lãi suất mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tháng 3 đã đẩy vàng lên cao hơn. Lo ngại về một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy đà tăng giá của quý kim vào đầu tháng Tư, khiến vàng vọt lên mức cao nhất trong 3 tháng tại $1353,2.

Tuy nhiên, vàng đã giảm 2% kể từ mức cao nhất tháng 4 sau sự tăng giá của đồng đô la Mỹ và tốc độ tăng lợi suất Trái phiếu quá nhanh. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã vượt mốc 3% lần đầu tiên kể từ tháng 1/2014 vào ngày Thứ Ba.

Garner lưu ý rằng sức mạnh của đồng USD có khả năng tồn tại trong suốt cả năm do lãi suất tăng cao, tạo thêm nhiều áp lực hơn cho vàng.

Kịch bản lặp lại những ngày tháng Hai

Bà nói thêm rằng việc thể hiện mờ nhạt của vàng khi đối mặt với sự suy giảm giá cổ phiếu làm gợi nhớ những ngày tháng Hai khi thị trường chứng khoán bị bán tháo mạnh nhưng vàng không thể tạo nên một sự bứt phá ấn tượng. Bà nhấn mạnh:

Nếu bạn nhớ lại vào tháng Hai năm nay, đó là một câu chuyện tương tự. S&P đã hoàn toàn sụp đổ, và vàng leo lên cao hơn. Tuy nhiên, chẳng có một động thái đáng kể lớn nào như bạn mong đợi. Tôi chỉ nghĩ rằng nếu quý kim không thể làm điều đó ngay bây giờ, khi nào vàng sẽ có thể làm điều đó? Thay vào đó, tôi đi theo lập trường tiêu cực trong chính đà tăng tại thị trường này.

Garner nói rằng phạm vi chặt chẽ của vàng không phải là do tiền chảy vào bitcoin, như một số nhà phân tích đã suy đoán.

Khi tôi nhìn vào khối lượng giao dịch tương lai bitcoin, nó rất thấp. Chúng ta không nói một thị trường thực sự lớn ở đây, nó thực sự được giao dịch rất mỏng, vì vậy tôi không nghĩ rằng vấn đề lớn của vàng nằm ở tiền ảo.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: