Commonwealth Bank: 2018 sẽ là thời điểm hoàn hảo để mua vàng

Một chiến lược gia hàng hóa- người dự đoán giá vàng sẽ thấp hơn vào cuối năm 2018, nhận định năm tới sẽ là thời điểm hoàn hảo để tham gia vào thị trường vàng.

Vivek Dhar– chiến lược gia hàng hóa tại Commonwealth Bank of Australia (CBA) chia sẻ với Kitco News rằng “Vàng vẫn đang có một số giới hạn trước khi tiến đến thời điểm tốt để mua vào. Hiện tại, chúng tôi đang ở vị thế trung lập. Nhưng tôi sẽ thoải mái mua vào hơn khi thị trường giảm xuống ít nhất $1250 hoặc thấp hơn. Và bất kỳ mức giá nào quanh ngưỡng $1300 cũng là mức tốt để bán ra”.

Kết quả hình ảnh cho Vivek Dhar Commonwealth Bank

Dhar cho biết vàng sẽ chỉ giảm xuống quanh mức $1250 và CBA dự đoán quý kim sẽ tăng lên mức trung bình $1300/oz vào quý cuối cùng trong năm nay. Sau đó giá sẽ tiếp tục giảm xuống $1250 vào cuối năm 2018.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng “Mức giá giao động trong tương lai gần được dự đoán sẽ nằm trong khoảng $1250 – $1300”.

Những thông tin thị trường cần theo dõi trước khi kết thúc năm 2017 là giá vàng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào sau khi ông Jerome Powell sẽ trở thành Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang nhiệm kỳ 4 năm tiếp theo sau bà Janet Yellen.

Dhar cho biết: “Chúng tôi tin rằng Powell là tâm điểm của FOMC và ông Powell được cho là sẽ duy trì chính sách tăng lãi suất từ từ đối với việc bình thường hóa lãi suất của Fed.

Một yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng tới giá vàng trong năm nay là kết quả của cải cách thuế của Trump. Dhar giải thích: “Nếu cải cách thuế của ông Trump được thông qua thì đồng USD sẽ được hỗ trợ tích cực để tăng giá. Ngược lại, giá vàng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực”.

Những bất ngờ khác vào năm 2018 có thể là những căng thẳng địa chính trị, vốn đã khá lắng dịu trong thời gian gần đây.

“Thị trường đã chứng kiến giá vàng vượt lên trên mức $1300 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Triều Tiên khẩu chiến. Đó là những rủi ro mà thị trường không thể dự đoán trước được” Dhar nói.

Những rủi ro địa chính trị giúp tăng nhu cầu nơi trú ẩn an toàn, nhưng hiệu quả của rủi ro địa chính trị thường chỉ là tạm thời, chiến lược gia hàng hóa bổ sung.

Dhar chia sẻ “Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã có sự điều chỉnh hoặc thị trường đã đơn giản hóa những thôngtin về rủi ro địa chính trị. Xu hướng chung khi có rủi ro xảy ra trong 2 giai đoạn tăng giá và rồi dừng lại. Cụ thể trong trường hợp của Bắc Triều Tiên, giai đoạn đầu khi cuộc khẩu chiến và những lần phóng tên lửa xảy ra, giá vàng đã tăng mạnh lên mức cao nhất gần $1360/oz. Nhưng sau đó, khi căng thẳng dịu đi, giá giảm về đúng vị trí của nó. Sau đó khi cuộc khẩu chiến lại được dấy lên thì thị trường đã chẳng còn mấy quan tâm”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: