Commerzbank giữ vững dự báo giá vàng cuối năm ở mức $1300

Commerzbank hi vọng nhà đầu tư giữ vị thế mua vàng trong những tháng tới do những bất ổn kinh tế và chính trị ở cả 2 bờ của Đại Tây Dương, nói rằng bất kì sự giảm giá nào cũng có khả năng bị hạn chế.

Kết quả là ngân hàng Đức vào thứ Năm đã điều chỉnh tăng dự báo giá vàng nửa đầu năm lên $1250/oz và duy trì mức hết năm là $1300/oz.

Khoảng 55 tấn vàng đã đổ vào các quỹ giao dịch trong 2 tháng đầu năm do bất ổn chính trị gia tăng ở Mỹ và châu Âu, Commerzbank cho biết.

 

Có thể bạn quan tâm:

“Tổng thống Trump gây nên những bất ổn với các chính sách của ông ấy”, ngân hàng này nói. “Ở châu Âu, các cuộc bầu cử quan trọng diễn ra ở một số nước lớn có thể đặt Liên minh châu Âu EU và khu vực eurozone vào một cuộc thử nghiệm. Ngoài ra, các cuộc đàm phán “li hôn” của Anh và EU nên được bắt đầu sớm. Bởi vậy, chúng tôi thấy vàng được hỗ trợ tốt mặc cho kì vọng tăng lãi suất của Mỹ”.

Trong trường hợp của nước Mỹ, Commerzbank đã trích dẫn những lo ngại về chủ nghĩa bảo hộ và biệt lập dưới thời Tổng thống Trump. Trong khi đó, có tiềm năng cho các đảng “anti” EU giành được lợi thế ở một số quốc gia châu Âu, và cuộc khủng hoảng nợ của Hi Lạp được giương lên lần nữa.

Comerzbank gợi ý rằng tiềm năng phát triển cho bạc “đã hết” sau khi vị thế ròng dài hạn, hay vị thế tăng giá của các nhà đầu cơ gần đây tăng gấp đôi kể từ cuối năm 2016 và chỉ thấp hơn 20% so với mức kỉ lục đạt được từ tháng 7 năm ngoái. Ngược lại, vị thế ròng dài hạn của vàng vẫn là 70% dưới mức kỉ lục của nó.

Tuy nhiên, Commerzbank cho biết, “bạc nên “giữ nhịp” tăng với vàng. Chúng tôi xác nhận dự báo cuối năm là $19/oz đối với bạc”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch