Cơ chế tính giá và lưu ý khi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Quan niệm mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong năm mới giúp thị trường vàng thường trở lên sôi động, nhộn nhịp trong ngày này. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp không chỉ bán vàng miếng, nhẫn trơn mà còn hàng loạt sản phẩm vàng trang sức, bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ bằng vàng, linh vật bằng vàng như gà vàng, chó vàng…

Cơ chế tính giá bán của sản phẩm vàng

Theo ông Phạm Hải Âu, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý, khách hàng thường chọn mua những sản phẩm có định lượng nhỏ nhưng vẫn có giá trị tích lũy như: kim bài thần tài, nhẫn kim tiền, nhẫn tròn trơn,… với định lượng từ 1-2 chỉ.

Nhận định về giá vàng trong ngày thần tài, ông Phạm Hải Âu nói: “Giá vàng và các sản phẩm vàng mỹ nghệ bao gồm 2 phần: Giá vàng niêm yết, phụ thuộc vào giá vàng giao dịch trên thị trường + giá tiền công (không thay đổi). Tuy nhiên, giá vàng biến động theo giá thị trường là điều không thể tránh khỏi, nhưng Phú Quý sẽ niêm yết rộng rãi tất cả mức giá bán sản phẩm cũng như giá tiền công tại hệ thống cửa hàng qua các tờ rơi, website để khách hàng có thể tự chủ động trong việc lựa chọn hay quyết định mua sản phẩm”.

Có thể bạn quan tâm:

Chẳng hạn, sản phẩm vàng Kim Thiềm Chiêu Tài (ếch ngậm vàng) của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (PNJ) bằng vàng 24K, trọng lượng 1 lượng có giá bán 39,44 triệu đồng, trong đó tiền công khoảng 2,12 triệu đồng. Hay sản phẩm Kim Tuất Đại Cát Nhỏ (chó vàng) của PNJ bằng vàng 24K có giá bán 76,73 triệu đồng, trọng lượng 2 lượng và tiền công 2,71 triệu đồng.

Tương tự, sản phẩm tượng vàng Kim Khuyển (chó vàng) của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) 1 lượng vàng 24K có giá bán bằng giá vàng tại thời điểm khách hàng, cộng tiền công 2,2 triệu đồng. Khi khách hàng mua và có nhu cầu bán lại sẽ được SJC thu vào theo giá vàng tại thời điểm niêm yết và mất tiền công.

Một số lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài

Theo các doanh nghiệp vàng, nếu khách hàng có nhu cầu mua vàng để lấy may và để dành, nên mua vàng miếng hoặc nhẫn tròn trơn sẽ dễ mua bán, trao đổi và không bị mất giá. Người mua nên chọn cửa hàng vàng có uy tín, bảo đảm chất lượng hoặc các thương hiệu vàng lớn.

Như nhẫn tròn trơn, hiện nhiều tiệm vàng vẫn bán nhẫn tròn trơn do cơ sở mình sản xuất, bên cạnh bán vàng miếng và nhẫn trơn ép vỉ của các thương hiệu lớn. Khi đó, mỗi tiệm vàng sẽ có ký hiệu riêng để thu vào khi khách hàng có nhu cầu bán lại. Ngoài ra khi mua vàng các loại, người mua nên lấy hóa đơn đầy đủ để bán lại khi cần.

Với các loại sản phẩm vàng trang sức, mỹ nghệ không phải 24K, các doanh nghiệp vàng thường thu vào 70-80% giá trị sản phẩm. Do đó, người mua vàng nên tìm hiểu kỹ sản phẩm vàng sẽ mua và tiền công của từng sản phẩm. Các doanh nghiệp cũng lưu ý khách hàng cần giữ hóa đơn cẩn thận để bán, đổi khi có nhu cầu.

Theo các thầy phong thủy, bạn không nên mua nhiều vàng vào ngày này. Bởi mang ý nghĩa cầu tài cầu lộc nên chỉ cần mua vừa đủ. Để cầu lộc thì mua 1 chỉ, cầu phát mua 2 chỉ và cầu tài mua 5 chỉ.

Nếu chỉ mua vàng cầu may thì nên mua vật phẩm phong thủy bằng vàng hợp với tuổi và mệnh của mình. Nếu có ý định bán thì nên mua loại vàng nhẫn tròn hoặc trơn, vàng miếng để bán ra không bị mất giá trị.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: