CIO này đang mua vàng lần đầu tiên kể từ khi ông Trump được bầu

Khi giá vàng tiếp tục giảm mặc dù chiến tranh thương mại leo thang, một số ‘gấu’ (người theo trường phái giá vàng giảm) nổi tiếng đang chuyển sang ủng hộ giá tăng, khi họ nhìn thấy một cơ hội để nhảy vào thị trường tại mức giá thấp hơn.

Chủ tịch NationsShares đồng thời là giám đốc đầu tư Scott Nations đã viết trong một bình luận xuất bản trên CNBC rằng:

Các thiết lập đã tăng cường, và tôi mua những gì tôi muốn gọi là “bước giảm đắt giá” trên thế giới lần đầu tiên kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Giá vàng đã bắt đầu giảm trong tháng Tư. Quý kim đã bị đẩy xuống bởi một đồng đô la Mỹ cao hơn trong khi lại làm ngơ với căng thẳng địa chính trị dâng cao.

Giá vàng giao tháng 8 Comex tiếp tục giao dịch dưới áp lực nặng nề vào thứ Hai. Chốt phiên, vàng giảm 1,80 USD, tương ứng 0,1%, xuống 1.268,90 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ đầu năm nay.

Vàng bị chi phối bởi USD quá mạnh

Các nhà phân tích nhận thấy một cơ sở hỗ trợ vững chắc quanh mức $1265, theo giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, Peter Hug. Hug cho biết trong bài viết mới nhất của mình như sau:

Động lực cơ bản cho thấy vàng sẽ vẫn chịu áp lực cho đến khi có sự đảo chiều rõ rệt trong tâm lý đồng USD. Chúng ta đang chứng kiến ngưỡng hỗ trợ tại mức $1265, với đà tăng giá giới hạn tại $1278.

Hợp đồng giao dịch cho thấy vàng đang bị bán quá mức, điều này khiến cho động thái ngắn hạn “hấp dẫn”, theo bài viết của ông.

Chỉ số sức mạnh tương đối của kim loại đã chìm xuống 26, cho thấy một môi trường quá bán. Chất xúc tác cho sự phá vỡ giá vàng là sức mạnh của đồng bạc xanh, được nhấn mạnh bởi đồng USD tăng giá khi đường trung bình 50 ngày của nó vượt qua trung bình động 200 ngày hồi đầu tháng này.

Vàng thấp hơn mở ra cơ hội cho nhà đầu tư

Hug cho biết ông tin rằng mặc dù giá thấp hơn nhưng các nhà đầu tư vẫn còn quan tâm đến kim loại màu vàng. Ông viết

Hoạt động mua bán lẻ đã bắt đầu xuất hiện, cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn tham gia vào thị trường.

Khi chúng ta tiếp cận tháng 7, cần có sự sụt giảm rõ rệt về khối lượng giao dịch nhưng điều đó không nhất thiết dẫn tới kết quả giảm giá. Trong các chu kỳ vừa qua, khi giá thấp hơn thu hút người mua ở các thị trường yên tĩnh, nhu cầu tăng đột biến khiến các nhà sản xuất bất ngờ và phí bảo hiểm tăng cao hơn. Phí bảo hiểm vật chất vẫn ở mức thấp lịch sử ủng hộ các nhà đầu tư tìm cách để thêm vàng vào khoản nắm giữ của họ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: