Chuyên gia tin tưởng giá vàng tuần 6-10/8 sẽ tăng – giới nghiệp dư ngược lại rất bi quan

Số liệu khảo sát từ Wall Street cho thấy giá vàng sẽ tăng. Trong khi đó, Main Street nhìn nhận quý kim sẽ lùi sâu hơn, dựa trên khảo sát vàng Kitco News hàng tuần.

Kết quả khảo sát

16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Wall Street. 8 người trả lời, chiếm 50% nhận định giá vàng giá cao hơn. Trong khi 6, hoặc 38%, cho rằng giá thấp hơn trong tuần này. 2 người trả lời, tương đương 13%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 989 cử tri đã trả lời trong một cuộc khảo sát trên trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 559 người trả lời, chiếm 57%, dự đoán rằng giá vàng sẽ thấp hơn trong tuần này. 313 cử tri khác, hay 32%, cho biết vàng sẽ tăng. Trong khi 117, hay 12%, nhìn nhận một thị trường đi ngang.

Nguồn: Kitco.com

Vì sao giới chuyên gia tin tưởng vào vàng?

Adam Button là giám đốc điều hành của ForexLive. Ông là một trong số đa số chuyên gia phố Wall đang tìm kiếm giai đoạn khôi phục của quý kim vàng. Button nói:

Bây giờ là hoặc không bao giờ cho vàng. Vàng giảm trong 7 tuần qua nhưng không có xu hướng nào kéo dài mãi mãi. Tháng 8 nếu xét theo tính mùa vụ là tích cực cho vàng và có hỗ trợ gần đó tại $1200.

Sean Lusk giữ chức giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Vị này đang tìm kiếm động thái săn hàng giá rẻ nổi lên, đặc biệt là nếu mức hỗ trợ biểu đồ được bảo toàn. Ông cho rằng:

Dữ liệu thất nghiệp của [Mỹ] hơi thất vọng. Theo mùa, chúng ta sẽ đi vào một tâm lý mua vì giá thấp.

Ken Morrison hiện là biên tập viên của bản tin Morrison on the Markets. Ông cho biết các thành phần trên thị trường ủng hộ “một xu hướng tăng có ý nghĩa” đối với vàng. Vị này chỉ rõ:

Chỉ số đồng đô la đã bị đình trệ tại ngưỡng kháng cự. Tâm lý tăng dành cho vàng ở mức 6% là thấp nhất kể từ tháng 12/2016, và các quỹ quản lý tiền tệ đã đi vào tuần với mức kỷ lục hợp đồng bán, vượt qua ngưỡng kỷ lục trước đó vào tháng 12/2015. Tôi dự đoán các giao dịch vàng tháng 12 sẽ ở mức $1240 trong tuần này.

Colin Cieszynski hiện là giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management. Ông cũng đang lạc quan về quý kim. Vị này bình luận:

Vàng đang tiến gần đến mức thử thách $1200/oz khi chúng ta gần cuối thời điểm vàng yếu hơn trong năm theo mùa. Về mặt kỹ thuật, trong khi chúng tôi thấy mức thấp nhất của vàng trong tuần vừa qua, chúng tôi đã thấy chỉ số sức mạnh tương đối RSI [Relative Strength Index] ở mức thấp hơn trong vùng quá bán, một tín hiệu phân kỳ tăng giá. Đồng USD [chỉ số đô la Mỹ] dường như đang giảm dần từ mức 95 và lợi suất [Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm] đang giảm xuống dưới mốc 3%. Biên chế phi nông nghiệp đã không đạt kì vọng và còn 6 sáu tuần nữa mới tới cuộc họp Fed tiếp theo, vì vậy tôi không thấy nhiều yếu tố trong tuần này có thể đẩy USD cao hơn hoặc vàng thấp hơn.

Tuy vậy, vẫn có những quan điểm tiêu cực

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC, nghi ngờ rằng đà tăng của vàng sau số liệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ hôm thứ Sáu sẽ là một hiện tượng tạm thời. Ông chỉ ra:

Vàng đã tăng điểm từ mức thấp trong sáng 3/8 vì sự thiếu hụt trong biên chế phi nông nghiệp. Tôi nghĩ đây là cơ hội bán hàng. Tôi vẫn tiếp tục bi quan và tin rằng vào tuần này, kim quý sẽ kiểm tra ngưỡng hỗ trợ $1200. Tỷ giá cao hơn sẽ tiếp tục gây áp lực lên vàng. Tôi không thấy lý do gì để giúp vàng duy trì lâu ở những cấp độ này.

Phillip Streible là nhà chiến lược thị trường cấp cao của RJO Futures. Ông cũng cho rằng vàng nhiều khả năng thử nghiệm mức thấp $1200. Vị này nhấn mạnh:

Với phản ứng tích cực đối với số liệu việc làm, tôi mong đợi mức giá sàn của vàng sẽ bị lung lay. Chúng ta có thể thấy vàng tiếp tục giảm xuống dưới $1200 vào tuần này.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Mark Leibovit là biên tập viên của VR Gold Letter. Ông dành quan điểm trung lập cho đến khi ông nhìn thấy một tín hiệu mua với khối lượng có ý nghĩa. Ông đặt câu hỏi với một tâm thế khá hùng hồn”

Chúng ta đang ở trong khung thời gian cho một cuộc biểu tình. Nó đâu rồi?.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: