Chuyên gia phân tích: Động lực giảm của vàng có thể được hạn chế

Ngay cả khi thị trường phải đối diện với nhiều đợt bán tháo mạnh mẽ trong thời gian gần đây, động lực giảm của chúng sẽ dừng lại- một chuyên gia phân tích cho biết.

Boris Mikanikrezai, chiến lược gia kim loại quý và kim loại cơ bản tại FastMarkets viết trong Báo cáo hàng tuần ngày thứ Ba rằng: “Thậm chí, trong trường hợp xấu nhất (tức là sự đảo chiều tiêu cực trong tâm lý đầu cơ đối với vàng), áp lực giảm của vàng có thể được hạn chế”.

Trong phân tích của mình, chuyên gia phân tích tại London này đã xem xét vị trí đầu cơ cũng như các quỹ nắm giữ và trao đổi vàng để đưa ra quan điểm của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Ông nhấn mạnh rằng bản báo cáo mới nhất về Vị thế giao dịch (COTR) của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn CFTC cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị thế mua ròng tuần thứ ba liên tiếp tính từ ngày 20 đến ngày 27/6.

Tuy nhiên, ngay cả khi tâm lý đầu cơ dường như đang chuyển hướng tiêu cực thì vẫn có những yếu tố hạn chế đà giảm của vàng. Mikanikrezai liệt kê 2 dẫn chứng quan trọng:

Thứ nhất, vàng vẫn duy trì sự tăng trưởng bất chấp khối lượng bán đầu cơ trong giai đoạn báo cáo, chứng tỏ sự hiện diện của những người mua vật chất luôn sẵn sàng hỗ trợ giá vàng- ông viết.

Thứ hai, khối lượng đầu cơ ròng hiện nay rất cao, chứng tỏ rằng cơ hội để bán đầu cơ thêm nữa là rất hạn chế.

Và ngay cả khi dòng chảy đầu tư tiếp tục thu hẹp hơn so với năm ngoái, điều tương tự cũng có thể xảy ra với các cổ phiếu ETF- ông tiếp tục.

“Thực tế là lực mua ròng tháng 6 tăng cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất mạnh mẽ, các nhà đầu tư ETF có khuynh hướng tích lũy trên cơ sở ổn định”- ông nói.

[AdSense-B]

“Bên cạnh đó, tôi dự đoán các nhà đầu tư ETF sẽ tiếp tục tích lũy vàng với tốc độ chậm để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, thế nhưng, tốc độ dòng tiền có thể sẽ mạnh lên hơn trong trường hợp xuất hiện làn sóng lo ngại rủi ro đột ngột, buộc một số nhà đầu tư quá tự tin phải tìm đến các tài sản an toàn như vàng”.

Mikanikrezai cho biết ông là một người mua vàng tại Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR vì ông kỳ vọng mẫu hình đột phá sẽ xuất hiện.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là phải biết chấp nhận một thái độ thận trọng đối với vàng ở giai đoạn này, bởi vì người ta không thể loại trừ sự lặp lại của một cuộc nổi dậy “Taper Tantrum” đã xảy ra vào năm 2013″.

“Tôi cần phải chứng kiến vàng đóng cửa ngày dưới mức thấp tháng 5 là $1.214/oz trước khi kết thúc đợt tăng giá và đánh giá lại tình hình”- ông nói.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: