Chuyên gia: Mua vàng khi giá giảm trong quý II và quý III

Vàng đã thiết lập mức giá đáy trong vài năm qua và hiện đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá, theo một chuyên gia, người đang hết sức lạc quan về kim loại quý.

Giám đốc chiến lược thị trường phái sinh của BigPicture Trading ông Patrick Ceresna nói với Kitco News bên lề Hội nghị đầu tư tài nguyên Vancouver như sau:

Tôi không nghĩ rằng một thị trường tăng trưởng đã thực sự bắt đầu. Khi vàng đầu thâm nhập vào phạm vi $1300 – $1400, thì lúc đó xu hướng giá sẽ thực sự bắt đầu.

Nhưng, trước khi một cuộc biểu tình được kích hoạt, nhiều khả năng sẽ có đợt giảm giá nhỏ của thị trường quý kim, Ceresna chỉ ra. Ông nói:

Trong quý đầu tiên của năm, mức cao của vàng là mức nó đang ở. Vì vậy, tôi đang tìm kiếm một bước giảm xuống khoảng $1250-40. Nhưng, đi vào quý II và III, chúng tôi sẽ là người mua trên thị trường. Vàng thậm chí có thể đạt $1000 nếu được định sẵn để đến đó. Toàn bộ những năm vừa qua là một sự hình thành đáy lớn hơn, nơi vàng đang thiết lập mức thấp của nó.

USD yếu sẽ giúp vàng

Một khi rõ ràng rằng Cục Dự trữ Liên bang đang tạm dừng tăng lãi suất trong năm nay, đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu. Điều này sẽ là tác nhân kích hoạt giá vàng, Ceresna lưu ý. Vị lãnh đạo bình luận:

Thị trường giá lên của đồng USD vẫn còn nhiều thứ để bước tiếp. Nhưng, khi Fed và các ngân hàng trung ương dừng chu kỳ tăng lãi suất của họ và bắt đầu giảm lãi suất, xu hướng đồng đô la thực sự có thể bắt đầu đảo ngược và chúng ta sẽ thấy đồng đô la bắt đầu điều chỉnh. Nếu kịch bản đó xuất hiện, thì đó có thể là dòng thực sự giúp vàng có thể bắt đầu tăng giá.

Ceresna thấy Fed tạm dừng nâng lãi suất trong năm nay, và nói thêm rằng ông không mong đợi bất kỳ sự tăng lãi suất nào nữa. Giám đốc chia sẻ:

Các thị trường đang kêu gọi Fed bình tĩnh và tôi có niềm tin với thị trường hơn là Fed. Và trong tâm trí của tôi, chúng ta đã tham gia vào một dạng thị trường gía xuống và rất có thể chúng ta sẽ thấy Fed bắt đầu rút lui khỏi chính sách thắt chặt của mình.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: