Chuyên gia khuyên các Ngân hàng trung ương mua vàng!

Giá vàng tiếp tục được hưởng lợi khi giới đầu tư tìm kiếm một tài sản trú ẩn an toàn, và mặc dù một giáo sư không phải là một ‘wild bull’ (tạm dịch: một người điên cuồng theo đuổi trường phái giá tăng) đối với kim loại quý, ông vẫn khá lạc quan về mặt hàng này.

versity professor Steve Hanke said that gold is still cheap and recomments central banks boost their reserves
Steve Hanke, giáo sư ở Applied Economics tại Đại học Johns Hopkins

“Nếu tôi được đưa ra lời khuyên với một ngân hàng trung ương, và tôi đã làm thế, lời khuyến nghị là hãy mua vàng”, Steve Hanke, giáo sư ở Applied Economics tại Đại học Johns Hopkins và đồng thời ông là một doanh nhân nổi tiếng, chia sẻ với Kitco News trong cuộc điện đàm ngày thứ Ba.

“Sự không chắc chắn nói chung…và tất cả các sự việc đang diễn ra (ngay bây giờ) đều có lợi cho vàng”.

Giá vàng phục hồi trong tuần này khi thị trường chờ đợi nhiều hơn các thông báo về chính sách của Ngân hàng Trung ương, giá vàng giữ trên mức $1200/oz.

“Tôi nghĩ vàng hiện nay tương đối rẻ”, ông nói.

Một trong những sự không chắc chắn mà Hankle nhấn mạnh đó là châu Âu- một khu vực mà ông quen với việc một thành viên của Hội đồng sáng kiến phát triển châu Âu Đại Tây Dương, cơ quan nhằm mục đích xây dựng các giải pháp chính sách kinh tế hiệu quả cho khu vực.

Bên cạnh các cuộc bầu cử châu Âu sắp tới, Hanke nói rằng Hy Lạp có thể gặp rắc rối với một khoản thanh toán với chủ nợ trong thời gian ít hơn một tháng. Các nhà phân tích từ Brown Brothers Harriman đã đồng ý rằng vấn đề này của Hy Lạp có thể mang tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. “Nếu rắc rối tại Hy Lạp không được giải quyết, tình hình có thể xấu đi một cách nhanh chóng”, họ ghi chú trong một báo cáo hôm thứ Hai.

Nếu kịch bản này diễn ra, vàng có thể được hưởng lợi như một tài sản trú ẩn an toàn, Hankle nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Hankle khuyên rằng các nhà làm chính sách có thể “đá lon xuống đường” khi nói về các vấn đề nợ của Hy Lạp, “điều này hoàn toàn có thể xảy ra”.

Hơn nữa, bất chấp nhiều lộn xộn ở châu Âu, Hankle nói rằng ông vẫn duy trì thái độ lạc quan, hi vọng mức tăng trưởng vừa phải tại khu vực.

“Có nhiều sự bất ổn ở châu Âu năm 2017- rất nhiều cuộc bầu cử và rất nhiều ứng cử viên sáng giá trên chiến trường chính trị”, ông nói. “Điều tốt đẹp duy nhất đó là Ngân hàng trung ương châu Âu ECB vẫn giữ nguồn cung tiền tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn”, ông đề cập, không quên lưu ý rằng cung tiền là một yếu tố quyết định tăng trưởng danh nghĩa.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: