Chuyên gia dự báo hàng đầu nói giá vàng có thể đạt tới 1350 vào cuối năm nay

Vàng sẽ đóng cửa năm nay với mức giá tăng cao khi được chắp cánh bởi lạm phát và căng thẳng chính trị ở Nga, Syria và Bắc Hàn, theo Intesa Sanpaolo SpA- Ngân hàng dự báo giá vàng hàng đầu cho hay.

Giá quý kim có thể tạo thành một đường hình chữ V trong năm nay, với đáy xảy ra vào thời điểm giữa năm khi Fed tăng lãi suất, Daniela Corsini- nhà phân tích tại ngân hàng nói. Quý kim sẽ bật tăng trở lại nửa cuối năm, đạt mức cao nhất lên đến $1350 /oz vào quý IV, bà dự báo.

Giá đã tăng 12% trong năm nay. Quý kim được hỗ trợ bởi mối quan tâm về lạm phát và những lo ngại về địa chính trị bao gồm tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên và các cuộc không kích của Mỹ ở Syria, Afghanistan.

“Thị trường chắc chắn vẫn lo lắng về các bất ổn”. bà nói hôm thứ Ba. “Và nếu dữ liệu kinh tế Mỹ vẫn mạnh, vàng sẽ có vai trò là một hàng rào chống lạm phát”.

[AdSense-B]

Ở châu Âu, cuộc bầu cử sắp tới ở Pháp, Đức và Anh sẽ đẩy nhu cầu mua vàng lên cao.

“Nhu cầu ETF sẽ tương đồng với nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn ở châu Âu”.

Đối với thị trường vàng vật chất, nhu cầu vàng của Ấn Độ là rất lớn, trong khi các nhà đầu cơ ở Trung Quốc vẫn duy trì sự ưa thích đầu tư của họ là cổ phiếu và các mặt hàng khác, Corsini dự đoán.

Nhu cầu ở Ấn Độ, thị trường vàng lớn thứ hai, đã bị giảm vào năm 2016 sau khi chính phủ rút 2 đồng tiền có mệnh giá lớn ra khỏi lưu thông. “Tác động của kế hoạch hủy 2 đồng tiền đã chạy theo hướng của nó, và Ấn Độ đã nhập khẩu vàng rất nhiều trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua”, bà nói.

Các quý kim khác

Bạc có thể leo lên $19/oz vào cuối năm, so với mức giá hôm thứ Tư là $18,2395/oz. Kim loại này đã tăng 15% trong năm nay.

Platinum và palladium có thể sẽ phải đối mặt với áp lực từ sự sụt giảm nhu cầu ô tô ở Mỹ và Trung Quốc.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: