Chuyên gia đầu tư: Vàng sẽ có mức tăng lên 10.000 USD- đó không phải con số được bịa ra

Theo Jim Rickards- tác giả được yêu thích nhất của tờ New York Times, Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể tạo cơ hội cho phép vàng bước vào cuộc đua lớn tiếp theo – một cuộc đua có thể đẩy giá lên tới 10.000 USD một ounce.

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Bạc và Vàng ở San Francisco, tác giả nổi tiếng Jim Rickards nói với Kitco News rằng ông không tin Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới tại cuộc họp chính sách tiền tệ, mặc dù thị trường đã gần như chắc chắn 100% cơ hội Fed sẽ tang lãi suất trong tháng tới.

Lý do cho quan điểm trái ngược của ông dựa trên lạm phát, sẽ được chú ý trong tuần này với việc công bố Chỉ Số Chi Tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) vào tháng 10. Chỉ số PCE lõi là chỉ số lạm phát ưa thích của ngân hàng trung ương khi loại bỏ năng lượng và giá lương thực là những yếu tố bất ổn.

Có thể bạn quan tâm:

“Fed có hai nhiệm vụ: tạo việc làm và ổn định giá cả. Tạo việc làm là sứ mệnh đã hoàn thành từ rất lâu rồi; đó không phải là một mối quan tâm. Lạm phát mới là mối quan tâm thực sự”, ông nói, “Chỉ số PCE đã giảm xuống 9 tháng liên tiếp, từ 1,9% xuống còn 1,3%, vượt xa mục tiêu của Fed”.

Rickards cho biết, ông hy vọng báo cáo này cho thấy tỷ lệ tăng trưởng lạm phát hàng năm của PCE là 1,3% và có thể còn thấp hơn. Nếu điều này xảy ra, không có cách nào khiến ngân hàng trung ương tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 của mình.

Bởi vì sự mong đợi quá cao đối với việc tăng lãi suất, Rickards cho biết thị trường sẽ có bước ngoặt 180 độ nếu Fed không kéo đà tăng giá, điều này sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn.

“Đồng euro sẽ tăng điểm, đồng USD đi xuống, lãi suất trái phiếu giảm có thể thúc đẩy một cuộc đà tăng lên đỉnh cao mới của vàng”, ông nói.

Rickards không phải là người duy nhất gây lo ngại về áp lực lạm phát yếu. Tuần trước, ngân hàng trung ương đã cho thấy mối lo ngại về áp lực giá giảm, như đã thấy trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ gần đây nhất.

Ngân hàng trung ương cho biết các nhà làm chính sách vẫn lo lắng với dữ liệu về lạm phát cơ bản thấp. Nhiều người tham gia đã quan sát thấy có khả năng lạm phát có thể vẫn thấp hơn 2% trong thời gian dài hơn dự kiến ​​hiện nay.

Một số người khác nghĩ rằng cần phải củng cố chính sách bổ sung cho đến khi lạm phát đã rõ ràng hơn trên một con đường hướng tới mục tiêu 2% của Fed.

Kể từ khi biên bản cuộc họp được công bố, vàng đã có thể tăng vọt lên gần ngưỡng tâm lý quan trọng 1.300 USD/ounce. Hợp đồng kỳ hạn vàng giao tháng 12 giao dịch ở mức $1.295,20/ounce, tăng 0,61% so với ngày hôm trước.

Đối với Rickards, vàng đang có cuộc chiến quanh mức $1.300/ounce nhưng đó lại chỉ là một điểm kháng cự nhỏ trong những gì ông thấy trong tương lai với một cuộc biểu tình lớn hơn nhiều. Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất, ông vẫn giữ quan điểm của mình rằng giá vàng có thể lên đến 10.000 USD/ounce.

“Đó không phải là con số được tạo ra; Tôi không làm điều đó chỉ để giật ‘tít'”ông nói. “Đó là diễn biens của giá vàng để phòng ngừa rủi ro giảm phát”.

Jim Rickards- tác giả được yêu thích nhất của tờ New York Times với các bài báo nổi tiếng về chiến tranh tiền tệ như: The Making of the Next Global Crisis, The Death of Money: The Coming Collapse of the International Monetary System, The New Case for Gold, and The Road to Ruin: The Global Elites’ Secret Plan for the Next Financial Crisis.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: