Chứng khoán Việt: Thị trường tiếp nối đà tăng, rung lắc là cơ hội “gom hàng”?

Theo nhận định của các CTCK, đà tăng thị trường sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần 11-15/6 và những nhịp điều chỉnh là cơ hội cho nhà đầu tư chậm chân gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Thông tin các doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán

DHC – CTCP Đông Hải Bến Tre – Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên 2018 đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với chỉ tiêu doanh thu thuần 852 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 90 tỷ đồng, cổ tức 20%/vốn điều lệ. Đông thời, thông qua phương án phát hành hơn 6,89 triệu cổ phiếu mới để trả cổ tức theo tỷ lệ 20%. Ngoài ra, DHC còn dự kiến chào bán hơn 3,44 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn, với giá chào bán 18.000 đồng/cổ phiếu.

PXT – CTCP Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí – Năm 2018 đặt kế hoạch doanh thu đạt 231 tỷ đồng và lợi nhuận 11,4 tỷ đồng, giảm hơn phần nửa so với thực hiện năm trước.

PXS – CTCP Kết cấu kim loại và lắp máy dầu khí – Năm 2018, Công ty dự kiến doanh thu đạt 670 tỷ đồng, giảm 19% so với thực hiện năm 2017; lợi nhuận trước thuế dự kiến 2 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với năm 2017.

LCG – CTCP Licogi 16 – Đã thông qua nghị quyết về việc sẽ mua vào tối đa 2 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ. Số cổ phiếu này sẽ được mua theo giá thị trường theo phương thức khớp lệnh trên sàn HOSE. Nguồn vốn được Công ty lấy từ Quỹ Đầu tư và phát triển.

THG – CTCP Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang – Ngày 18/6 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2017, ngày đăng ký cuối cùng là 19/6. Theo đó, cổ tức sẽ được trả cổ phiếu theo tỷ lệ 10:1 (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu được nhận 1 cổ phiếu mới), tương đương THG sẽ phát hành gần 2 triệu cổ phiếu mới trong đợt này.

GAS – Tổng CTCP Khí Việt Nam – Ngày 28/6 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 3 năm 2017, ngày đăng ký cuối cùng là 29/6. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 20%, thanh toán bắt đầu từ ngày 25/7/2018.

DHT – CTCP Dược phẩm Hà Tây – Ngày 15/6 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1 năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 18/6. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 10%, thanh toán bắt đầu từ ngày 29/6/2018.

Nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường trong ngày 11/6

Những gì xấu nhất đã qua-Công ty chứng khoán MB – MBS

Xu hướng tăng của thị trường đến hiện tại có xác suất tiếp diễn rất cao, chúng ta đang có nhiều thông tin hỗ trợ hơn và những gì xấu nhất có thể cũng đã ở lại phía sau.

Xu hướng nghiêng về tăng-Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC

NĐT đã mua vào khi thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên, từ đó đẩy VN-Index đi lên và đóng cửa trong sắc xanh mặc dù thị trường khu vực giảm sau khi thị trường Phố Wall giảm. Động thái hôm thứ Sáu có vẻ đã cho thấy niềm tin của NĐT ở mặt bằng hiện tại và có lẽ rất nhiều NĐT còn đứng ngoài có thể sẽ tham gia thị trường trở lại. Trên thực tế thị trường sẽ có những phiên giảm trong vài tuần tới. Tuy nhiên diễn biến hôm nay cho thấy xu hướng vẫn nghiêng về tăng.

Vẫn tích cực-Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC

VCSC cho rằng phiên cuối tuần là phiên giao dịch mang tính chất củng cố của thị trường. Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của tất cả các chỉ số đều không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu Tích cực cho cả xu hướng ngắn và trung hạn với kháng cự mạnh phía trên lần lượt nằm tại mốc 1.070-1.080 điểm, 1.050 điểm và 125 điểm. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap vẫn tạm ở thị trường con gấu (bear market).

Xu hướng tăng vẫn là chủ đạo-Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Sau nhịp tăng điểm dài thị trường đang bước vào giai đoạn phân hóa. Các chỉ số đang thu hẹp đà tăng và xuất hiện nhiều rung lắc trong phiên. Các phiên điều chỉnh có thể sớm xuất hiện, tuy vậy đây sẽ chỉ là những diến biến ngắn hạn. Xu thế tăng vẫn đang là chủ đạo. Nhà dầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để giải ngân.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: