Chứng khoán Việt sáng 7/5: Bảo toàn hỗ trợ 1000 điểm, cơ hội bứt phá rộng mở?

Thị trường phản ứng khá tốt với ngưỡng hỗ trợ 1.000 điểm ở VN-Index được các chuyên gia đánh giá tích cực. Nhà đầu tư nên thận trọng trong những phiên giao dịch sắp tới khi mà các chỉ báo ngắn hạn đều phản ánh xu hướng tiêu cực của thị trường.

Các công ty lớn công bố báo cáo tài chính

Các công ty lớn trên sàn chứng khoán Việt mới công bố báo cáo tài chính khá lạc quan. Liệu đây có phải cơ hội để sắc xanh trở lại thị trường?

ASM – CTCP Tập đoàn Sao Mai – Quý 1/2018 ghi nhận lãi ròng đột biến 493 tỷ đồng, gấp 33 lần cùng kỳ năm trước. Hiện tại, cổ phiếu ASM đang trên đà tăng giá với mức giá trên 15.000 đồng/cp, tăng trưởng gần 50% trong 3 tháng vừa qua.

Có thể bạn quan tâm:

HHS – Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy – Quý 1/2018 doanh thu thuần đạt 273 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 44 tỷ đồng, gấp 4 lần cùng kỳ năm ngoái. Quý này chứng kiến hiệu quả hoạt động của HHS gia tăng khi hạn chế được tình trạng hàng tồn trong lĩnh vực ô tô và quay vòng vốn nhanh.

ITA – CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo – Đã công bố BCTC hợp nhất quý 1/2018 với kết quả doanh thu đạt 96,6 tỷ đồng và lợi nhuận âm 5,7 tỷ đồng.

LCG – CTCP Licogi 16 – Năm 2018, LCG đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 2,501 tỷ đồng (chưa bao gồm doanh thu tài chính và doanh thu khác), lợi nhuận hợp nhất cổ đông công ty mẹ 123 tỷ đồng, tăng lần lượt 65% và 58% so với thực hiện năm 2017. Cổ tức dự kiến 10%.

Nhận định thị trường phiên 7/5 của các công ty chứng khoán:

Tích cực hơn trong tuần này (Tăng)-Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Thị trường đã có chuyển biến tích cực hơn trong phiên cuối tuần với lực cầu bắt đáy hoạt động tích cực hơn, giúp số mã tăng điểm chiếm ưu thế và mở ra cơ hội hồi phục trong các phiên đầu tuần tới. Mặc dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, tâm lý nhà đầu tư còn khá thận trọng nên đợt hồi phục này có thể sẽ diễn ra với biên độ vừa phải.

Kiểm định kháng cự (Giảm)-Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC

Dự báo, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ có giảm điểm trong phiên tới để kiểm định lực bán tại kháng cự MA5. Một áp lực bán không mạnh sẽ là điều kiện cần thiết để chỉ số sàn HOSE tiếp tục đà hồi phục theo kỳ vọng của VCSC lên ngưỡng 1.065-1.070 điểm trong kịch bản trung bình và 1.140 điểm trong kịch bản tích cực.

Đà giảm mạnh suy yếu (Trung lập)-Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Thị trường phục hồi nhẹ với thanh khoản giảm sút về mức rất thấp. Xu hướng tăng chưa hình thành nhưng dường như đà giảm mạnh trước đó đang dần suy yếu khi các chỉ số đã ở gần sát các ngưỡng hỗ trợ mạnh Nhà đầu tư có thể giải ngân dần ở vùng giá thấp, tuy vậy vẫn nên duy trì một tỷ lệ tiền mặt nhất định trong tài khoản đề phòng trường hợp vẫn còn một nhịp giảm điểm ngắn nữa trước khi thị trường chính thức dảo chiều.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: