Chứng khoán Việt sáng 26/4: Giảm điểm, thanh khoản thấp

0
887

Thị trường chứng khoán Việt Nam sáng nay diễn biến khá tiêu cực, nhà đầu tư có vẻ ít hào hứng tham gia giao dịch sau ngày Giỗ Tổ và trước kì nghỉ lễ dài 30/4…

VN-Index kết thúc phiên sáng giảm 1,36% so với tham chiếu, tương đương 14,67 điểm. Cùng chiều, Hnx-Index giảm 2,31 điểm (1,83%) xuống 123,99 điểm và Upcom-Index giảm 0,42 điểm (0,73%) xuống 56,65 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức rất thấp với 116 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 3.061 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trên 3 sàn tiếp tục áp đảo hoàn toàn với 314, trong khi số mã tăng chỉ vỏn vẹn 161.

Diễn biến các nhóm ngành chính

Ở nhóm bất động sản, các cổ phiếu như CTD, CII, DXG, HDG, HUT, LDG, NVL,…bị giảm khá sâu, thậm chí NVL còn giảm sàn “trắng bên mua” với dư bán sàn 760 nghìn đơn vị. NVL cũng bị khối ngoại bán ròng hơn 1 triệu cổ phiếu.

Nhóm ngân hàng cũng diễn biến khá tiêu cực. VCB tăng giá từ khoảng nửa đầu phiên sáng, và duy trì sắc xanh đến cuối phiên, nhưng không lan tỏa cho cả nhóm. Nhiều mã càng về cuối càng có vẻ đuối như ACB, CTG, SHB, STB… KLB đầu phiên tăng giá với cấu trúc lệnh đặt rất lạ, cuối phiên cũng quay lại giảm giá như các đồng nghiệp khác.

Nhóm ngành gần như là duy nhất có nhiều cổ phiếu tăng giá là dầu khí. Ở đây, sắc xanh vẫn phủ lên CNG, PGS, POW, PVB, PXS… GAS tuy giảm 1,8% nhưng vẫn có thể coi là đi ngang kể từ đầu tháng Tư đến nay. Thất vọng nhất có lẽ là BSR, giảm 3,3% sáng nay, kéo dài chuỗi suy giảm gần 2 tháng qua.

Tâm lý bắt đáy hao mòn đáng kể

Điều đáng ngại nhất sáng nay là tâm lý bắt đáy đã hao mòn đáng kể. Các phiên sụt giảm trên 10 điểm trước đây đều có dòng tiền bắt đáy tốt hơn. Đến hôm nay các nhịp phục hồi trong phiên đều ngắn và thanh khoản tổng thể rất kém. Như thế nhà đầu tư đang ngày càng e ngại hơn trong việc dò đáy.

Giavang.net tổng hợp