Chứng khoán tăng điểm là một rào cản mới đối với Vàng, hỗ trợ nhìn thấy ở mức $1275

Trong khi đồng đô la Mỹ vẫn là một cơn gió ngược đối với thị trường vàng, các nhà phân tích cảnh báo rằng kim loại quý sẽ phải đối mặt với một rào cản lớn khác trong thời gian tới – cải thiện tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Sau khi chạm tới mức cao nhất trong 10 tháng, tâm lý tích cực trên thị trường vàng đã nhanh chóng tăng lên, với giá đang tìm cách kiểm tra các mức hỗ trợ quan trọng trong thời gian tới. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 đang hồi phục nhẹ sau khi giảm xuống dưới mức $1300/oz vào thứ Sáu tuần trước. Kim loại đã điều chỉnh và mất hơn 50USD so với mức cao nhất của tháng trước. Giá vàng giao tháng 4 cuối cùng ở mức $1286,40/oz.

Trong khi đồng đô la Mỹ đang giao dịch ở mức cao nhất trong một tuần, các nhà phân tích đã nói rằng đà tăng thị trường chứng khoán thực sự đang thúc đẩy sự yếu kém mới của vàng. Theo báo cáo phương tiện truyền thông, S&P 500 ($ SPX) đã chứng kiến ​2 tháng đầu năm tốt nhất kể từ năm 1991. Từ đầu năm đến nay, S&P đã tăng hơn 11%. Nhà phân tích tại Commerzbank cho biết:

Chúng tôi tin rằng yếu tố chính ảnh hưởng đến vàng là tình cảm tốt đẹp của những người tham gia thị trường, bằng chứng là thị trường chứng khoán đang tăng. Một thỏa thuận thương mại có thể có giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và khả năng thỏa thuận Brexit kéo dài 11 giờ hiện đang làm giảm nhu cầu vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Nhà đầu tư có xu hướng bán vàng

Các nhà phân tích lưu ý rằng vào thứ Sáu, SPDR Gold Shares (NYSE: GLD) đã chứng kiến ​​dòng vốn giảm lớn nhất hàng ngày từ đầu năm đến nay, do quỹ nắm giữ giao dịch trao đổi bán tới 11 tấn trong phiên.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cũng nói rằng ông đang theo dõi thị trường chứng khoán để xác định việc bán tháo vàng hiện tại sẽ kéo dài bao lâu.

Ông giải thích rằng những bình luận tuần trước của chủ tịch Fed Jerome Powell đang khiến nhà đầu tư rời sự tập trung khỏi các rủi ro suy thoái.

Mặc dù có những rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu, Powell, trong lời điều trần hai ngày trước Quốc hội, nói rằng ngân hàng trung ương vẫn kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng, mặc dù với tốc độ chậm hơn trong năm 2019.

Gero nói rằng ngay bây giờ các nhà đầu tư đang tập trung vào một nền kinh tế đang phát triển và áp lực lạm phát thấp.

Hai yếu tố này không tốt cho vàng.

Hỗ trợ tâm lý đang được xác định ở $1275

Về việc giá vàng có thể giảm trong thời gian tới như thế nào, nhiều nhà phân tích đang xem xét hỗ trợ dài hạn ở mức $1275, thể hiện mức thoái lui quan trọng trong đợt tăng giá gần đây của vàng.

Ole Hansen là người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo. Ông cho biết hôm thứ Sáu rằng giá vàng có thể giảm xuống còn $1275/oz và vẫn nằm trong xu hướng tăng dài hạn, được thành lập vào đầu quý IV năm 2018.

Bill Baruch là chủ tịch của Blue Line Futures. Ông cũng đang xem xét mức đó.

Có một thiệt hại kỹ thuật nghiêm trọng trở nên tồi tệ hơn một cách đáng kể. Phản ứng của giá hôm thứ Sáu là rất kém và hành động giá hiện phải đối mặt với làn sóng hỗ trợ ba sao lớn ở mức $1273,20-1280, điều chỉnh nhiều chỉ số kỹ thuật với mức thấp từ tháng 1; đóng cửa dưới đây sẽ mở ra cơ hội bán nhiều hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: