Chứng khoán rực đỏ, vàng trong nước và thế giới vẫn đứng im

Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên giao dịch tồi tệ nhất hơn nửa năm qua, cổ phiếu tại thị trường chứng khoán châu Á sáng nay 11/10 cũng chìm trong sắc đỏ. Không nằm ngoài xu hướng giảm điểm đó, chứng khoán Việt Nam ghi nhận kịch bản vô cùng tiêu cực. Tuy nhiên, tài sản trú ẩn an toàn là vàng – thường được nhà đầu tư tìm tới khi có biến động – lại đang đứng im, cả thị trường trong nước cũng như thế giới.

Giá vàng trong nước án binh bất động, các đơn vị kinh doanh gần như không điều chỉnh giá.

Thời điểm 11h22sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,37 – 36,51 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng/lượng ở hai chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên hôm qua 10/10.

Giá Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long cùng thời điểm trên niêm yết tại 34,28 – 34,73 triệu đồng/lượng (MV – BR), điều chỉnh tăng 30.000 đồng/lượng ở hai chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên hôm qua 10/10.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,38 – 36,46 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng chiều mua vào và giữ nguyên bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Có thể bạn quan tâm:

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,37 – 36,47 triệu đồng/lượng(MV – BR), điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Tại Phú Quý niêm yết giao dịch sjc tại 36,36 – 36,47 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 10.000 đồng chiều mua vào và giữ nguyên bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Diễn biến giá vàng DOJI

Quy đổi theo tỷ giá Việt Nam cùng thời điểm (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 2,87 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới cũng cùng xu hướng đi ngang

Đêm qua và sáng nay, giá vàng thế giới có xu hướng nhích nhẹ khi thị trường chứng khoán toàn cầu chìm trong biển lửa. Tuy nhiên, rõ ràng lần điều chỉnh này của vàng thế giới là không đáng kể và chưa thấm tháp gì so với sự lao dốc của giá cổ phiếu toàn cầu. Tại cùng thời điểm cập nhật giá vàng trong nước, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1193/oz.

Nhiều nhà phân tích đang kì vọng rằng vàng sẽ tiến xa hơn nhờ sự đổ vỡ của thị trường cổ phiếu.

Jim Wyckoff là chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp tại Kitco.com. Ông nói rằng đây là một cơ hội rất tốt để vàng lấy lại mức $1200/oz khi ông nghĩ đây chỉ là khởi đầu của một sự điều chỉnh trong cổ phiếu. Vị này chỉ rõ:

Có những dấu hiệu kỹ thuật và cơ bản cho thấy các chỉ số chứng khoán Mỹ đã đạt đỉnh ít nhất trong ngắn hạn, nếu không thì thậm chí là tổng thể thị trường.

Thị trường ảm đạm, nhu cầu đầu tư vàng trong nước chủ yếu là tích trữ

Mức giá thấp của vàng hấp dẫn nhu cầu mua tích trữ của người dân. Ước tính có khoảng 55% khách mua vào và 45% khách bán ra tại Bảo Tín Minh châu sáng nay.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch