Chứng khoán gần mức cao kỷ lục đang chèn ép vàng – Murenbeeld & Co

0
365

Giá vàng đang bị ảnh hưởng khi các nhà đầu tư đổ dồn vào thị trường chứng khoán trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế, nhưng một công ty vẫn nhìn thấy tiềm năng của kim loại quý khi thị trường tài chính vẫn bị đe dọa bởi tăng trưởng kinh tế chậm.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Chantelle Schieven, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Murenbeeld & Co nói rằng công ty của bà vẫn lạc quan rằng thị trường vàng có thể lấy lại ánh sáng vào cuối năm nay. Trong bản cập nhật hàng quý mới nhất của mình, công ty nghiên cứu tiếp tục kì vọng ​​giá vàng đẩy lên mức $1400 vào cuối năm nay, nửa đầu năm tới.

Các ý kiến ​​được đưa ra khi giá vàng đã phải vật lộn để vượt qua mức tâm lý quan trọng ở mức $1300. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1291,10/oz. Kim loại quý vàng đấu tranh dưới sức nặng của thị trường chứng khoán; với S&P chỉ còn cách 1% so với mức cao kỷ lục của nó.

Sau khi bắt đầu năm với mối tương quan tích cực, mối quan hệ giữa cổ phiếu và vàng đã chuyển sang tiêu cực trong tháng qua, điều này có thể kéo giá vàng xuống thấp hơn trong thời gian tới.

Schieven cho biết mặc dù rủi ro suy thoái vẫn còn thấp, công ty nhận thấy giá vàng cao hơn khi nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại, cuối cùng làm giảm giá đồng đô la và thị trường chứng khoán Mỹ. Bà nói thêm rằng sự không chắc chắn về địa chính trị cũng sẽ tiếp tục giữ vị thế mua kim quý.

Một lĩnh vực của bất ổn chính trị đang diễn ra là cuộc xung đột ngày càng tăng giữa Tổng thống Trump và Cục Dự trữ Liên bang. Hôm thứ Hai, tổng thống đã lên Twitter để một lần nữa bày tỏ sự không hài lòng với chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Schieven cho biết:

Những lời bình luận của ông Trump chỉ thêm vào sự không chắc chắn về địa chính trị ủng hộ vàng.

Công ty cũng coi nợ ngày càng tăng là mối lo ngại ngày càng tăng đối với các nhà đầu tư và là chất xúc tác có thể để kích hoạt một đợt tăng giá khác của vàng. Các nhà phân tích cho biết:

Khoản nợ tăng lên làm xói mòn tăng trưởng kinh tế, hạn chế các lựa chọn chính sách tiền tệ, hạn chế các chính sách tài khóa mở rộng và làm cho môi trường tài chính trở nên mong manh và dễ bị khủng hoảng hơn.

Giavang.net