Chưa đầy 1 năm nữa, vàng và bạc kỹ thuật số sẽ là thứ được săn lùng: Tradewind Markets

Vàng kỹ thuật số và bây giờ là bạc kỹ thuật số xuất hiện với vai trò là “thứ được ưa chuộng” với các nhà đầu tư kim loại quý, theo các giám đốc điều hành tại Tradewind Markets, một startup fintech tạo ra việc trao đổi vàng kỹ thuật số VaultChain.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Steve Lowe, Giám đốc phát triển kinh doanh tại Tradewind Markets, cho biết kể từ khi VaultChain ra mắt vào tháng 3, khối lượng giao dịch trên nền tảng đã vượt quá mong đợi của công ty. Ông nói:

Luôn luôn có chỗ để phát triển, nhưng cho đến nay, chúng tôi rất hài lòng với cách vàng được trao đổi và phát triển kể từ đầu năm.

Nhận xét của Lowe xuất hiện khi Tradewind chính thức thêm bạc vào nền tảng của nó. Bây giờ các nhà đầu tư bạc vật chất có thể kết nối với các nhà sản xuất kim loại quý, người quản lý, nhà sản xuất thị trường, đại lý trong trao đổi điện tử. Giống như thị trường vàng, bạc vật chất được giao dịch trên nền tảng được lưu trữ trong hầm tại Royal Canadian Mint. Các giao dịch được ghi lại thông qua công nghệ blockchain. Lowe cho biết:

Khách hàng cơ sở của chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ trong một giải pháp bạc kỹ thuật số để bổ sung ngoài các sản phẩm vàng của chúng tôi, làm cho nó trở thành một bước tiếp theo hợp lý trong sự phát triển của chúng tôi.

Với nền tảng công nghệ, giao dịch vàng – bạc sẽ được nâng lên tầm cao mới

Với sự kiện quan trọng nhất của công ty, Lowe nói rằng công ty hiện đang tập trung vào việc tăng tính thanh khoản trên nền tảng này. Ông nói thêm, bản thân tự tin rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi trao đổi vàng bạc xây dựng “khối lượng quan trọng” trên thị trường. Vị này nhấn mạnh:

Tôi nghĩ rằng một khi chúng tôi thực sự nhận được thông báo về nền tảng này, chúng tôi sẽ khiến các nhà đầu tư dễ tiếp thu.

Công ty đã có một đối tượng tiếp thu trong cộng đồng khai thác mỏ. Tradwind Markets đã thu hút vốn đầu tư từ các nhà sản xuất lớn như Goldcorp (NYSE: GG, TSX: G Agnico Eagle (NYSE: AEM, TSX: AEM), IAMGOLD (TSX: IMG, NYSE: IAG) và Wheaton Precious Metals (NYSE: WPM, TSX: WPM,) đặc biệt là ông lớn trong cộng đồng đầu tư vàng Sprott Inc. (TSX: SII).

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 9, Sean Boyd, Giám đốc điều hành của Agnico nói rằng ông đã nhìn thấy đầu tư của công ty của mình như là một đặt cược vào tương lai của vàng. Ông nói thêm rằng một thị trường kỹ thuật số có tiềm năng trở thành một sự tiến hóa mới cho vàng và bạc, như sự biến đổi mà các quỹ giao dịch trao đổi tạo ra khi chúng được giới thiệu cách đây hơn một thập kỷ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: