CHỦ TIỆM VÀNG MÊ CA HÁT

Với hơn 30 tiết mục đăng ký dự thi, cuộc thi Tiếng Hát Ngành Kim Hoàn lần I năm 2017 do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP. Hồ Chí Minh tổ chức đang qui tụ nhiều thợ kim hoàn, chủ tiệm vàng mê ca hát…

Từ Long Xuyên, anh Hồ Minh Trí – giám đốc Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Trí Thành – hồ hởi đăng ký tham dự. Không những thế, anh còn vận động và rủ rê anh Huỳnh Tiến Lãm – Giám đốc DNTN Kinh Doanh Vàng Nga Lãm ở cùng địa phương – đăng ký dự thi. Nói về cuộc thi này, anh cho biết “Dù điều kiện đi lại xa xôi, anh em chúng tôi rất hào hứng tham dự vì ngoài dịp được ca hát, đây còn là dịp giao lưu, kết nối với đông đảo anh em và đơn vị hoạt động trong ngành kim hoàn tại khu vực miền Nam”. Được biết trong những lần giỗ Tổ nghề kim hoàn tại quê nhà An Giang hay thành phố Hồ Chí Minh, anh ít khi vắng mặt trên sân khấu và một trong những bài “ruột” là “Ngày xuân vui cưới”. Tại cuộc thi này, anh chọn bài bolero vì “Mình là người miền Tây nên yêu thích dòng nhạc này”.

Anh Hồ Minh Trí – “ông chủ tiệm vàng” ở An Giang mê ca hát

Từ Bình Chánh, anh Lê Xuân Quánh (tên thường gọi là Sơn), giám đốc DNTN Vàng Mai Quyên 75, cũng hồ hởi không kém. Niềm đam mê ca hát hình thành trong anh từ khi còn là cậu bé mười mấy tuổi phụ gia đình tưới rau – nghề chính của gia đình thời bấy giờ. Mỗi lần tưới rau vào, không biết làm gì, thấy cây đàn treo trên tường bèn gảy chơi, chập chững học rồi ai dè mê thiệt. Thấy con mê ca hát, ba anh nhất quyết không cho theo nghề này vì quan niệm “xướng ca vô loài”. Anh chơi được nhiều loại nhạc cụ như đàn tranh, cò, sến, ghita và hát cả tân nhạc lẫn cổ nhạc.

Anh Lê Xuân Quánh – “ông chủ tiệm vàng” ở Bình Chánh mê ca hát

Đến với cuộc thi này, anh còn là một “fan” tích cực của ban tổ chức vì đã vận động nhiều anh em bạn hàng gần xa tham dự. Anh kể lại nhiều bạn hàng gần xa nghe tin anh dự thi, họ bảo nếu anh vào vòng chung kết sẽ đóng cửa nghỉ bán để cả nhà lên ủng hộ cho bằng được! Đặc biệt, tại cuộc thi lần này, anh sẽ hát bài ca cổ “Tổ nghiệp kim hoàn” của cố soạn giả Viễn Châu. “Tôi nay đã 50 tuổi và có mấy chục năm gắn bó với nghề kim hoàn nên bài ca cổ này với tôi không còn là tiết mục dự thi mà như món quà tri ân của tôi kính dâng Tổ nghiệp…”.

Đơn vị đăng ký nhiều tiết mục nhất tại cuộc thi chính là DNTN Kinh Doanh Vàng Thiệt tại Định Quán, Đồng Nai với tất cả năm tiết mục. Đầu tiên là anh Phạm Nguyễn Phi Vũ, chủ tiệm, không ngại đường xa đăng ký liền hai bài cả tân nhạc và cổ nhạc: Căn nhà mộng ước và Nhớ Nha Trang. Tiếp đến, anh động viên con gái mười lăm tuổi Khả Như và em mình là Phạm Nguyễn Phi Hải đăng ký dự thi. “Từ Đồng Nai tham gia cuộc thi này, chúng tôi không quan trọng việc có đoạt giải hay không mà chủ yếu là cơ hội giao lưu bằng lời ca tiếng hát với đông đảo anh em trong nghề từ nhiều tỉnh thành”, anh cho biết.

Vòng sơ khảo sẽ được bắt đầu từ lúc 13g30 ngày chủ nhật 1/10/2017 tại Hội trường Công ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (170E Phan Đăng Lưu, P3, Quận Phú Nhuận). Các thí sinh tham dự sẽ có dịp tập trước với ban nhạc từ lúc 8g30 buổi sáng cùng ngày với sự hỗ trợ chuyên môn từ một giảng viên thanh nhạc do ban tổ chức chuẩn bị nhằm giúp thí sinh có thể hoàn thành tốt nhất tiết mục dự thi. Vòng chung kết trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 19g ngày 8/10/2017 tại Hội trường Nhà Văn Hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1).

Mọi thông tin xin liên hệ (028) 39557284 hoặc truy cập  http://www.hoikimhoansaigon.org/ để có thêm thông tin.

Minh Khôi.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: