Chủ tịch Fed nhiệm kỳ tới là ai không quan trọng, quan trọng với nhà đầu tư vàng là…

Theo các chuyên gia thị trường, giới đầu tư vàng nên chú ý nhiều hơn đến những gì Cục Dự trữ Liên bang thực sự đang làm thay vì chỉ lắng nghe ý kiến từ một ứng cử viên cho chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang.


Stephen Moore, ứng viên Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mà Tổng thống Donald Trump đề cử

Stephen Moore, ứng viên của Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, đã nhướn mày sau khi ông nói, trong một cuộc phỏng vấn với New York Times hôm thứ Ba, rằng Cục Dự trữ Liên bang nên cắt giảm lãi suất ngay lập tức 50 điểm cơ bản.

Ý kiến mà ông đưa ra thực sự gây ngạc nhiên khi mà các thị trường vẫn đang tiêu hóa kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của tuần trước, trong đó Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ phát đi tín hiệu rằng họ không hy vọng sẽ tăng lãi suất trong năm nay và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế. Bất chấp sự thay đổi ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang, hiện tại không có thành viên nào ủng hộ việc cắt giảm lãi suất.

Mặc dù nhận xét cực kỳ ôn hòa của Moore sẽ có ý nghĩa tích cực đối với vàng vì việc cắt giảm lãi suất sẽ khiến lãi suất thực thấp hơn, kim loại quý vàng lại chẳng hề phản ứng với điều đó. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1310,20/oz.

George Milling-Stanley, trưởng mảng chiến lược đầu tư vàng tại State Street Global Advisors cho biết:

Thị trường đang chờ đợi xem Moore có được xác nhận là thành viên hội đồng ngân hàng trung ương hay không và liệu tình cảm của anh ấy có thay đổi theo thời gian hay không. Một điều cũng quan trọng cần nhớ là ông ấy cũng sẽ chỉ là một phiếu trong ngân hàng trung ương.

Axel Merk, chủ tịch và giám đốc đầu tư của Merk Investments, nói rằng ông cũng không chú ý nhiều đến những bình luận của Moore. Vị này nhận định:

Nói chung, với tư cách là một ứng cử viên của ngân hàng trung ương, bạn càng đến gần hội đồng quản trị, bạn càng trở nên im lặng hơn.

Merk nói thêm, ông lạc quan về vàng vì các chính sách mà Cục Dự trữ Liên bang đã thực hiện. Ông giải thích rằng, ngân hàng trung ương đang hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bằng cách mạo hiểm với áp lực lạm phát. Nhà điều hành Merk Investments bày tỏ quan điểm:

Ông Powell đang giảm bớt áp lực lạm phát và tôi nghĩ đó là một sai lầm. Lạm phát tại sẽ tăng cao hơn và giá vàng sẽ hoạt động tốt nếu Fed bỏ qua điều này.

Mặc dù nền kinh tế Hoa Kỳ dự kiến sẽ chậm lại trong năm nay, Merk nghĩ rằng thị trường và Cục Dự trữ Liên bang đang phản ứng thái quá với những lo ngại về tăng trưởng. Ông nói:

Đường cong lợi suất đảo ngược là một điều kiện cần nhưng chưa đủ để chỉ ra suy thoái kinh tế. Chúng tôi không có sự vượt trội trong nền kinh tế, thường đi trước suy thoái kinh tế. Sức khỏe người tiêu dùng nói chung là rất tốt, nhưng bạn thấy các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới lại đa phần bi quan.

Milling -Stanley cho biết ông cũng lạc quan rằng giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng cao hơn trong năm 2019 khi nỗi lo suy thoái tiếp tục kìm hãm thị trường tài chính.

Ông nói thêm rằng động thái mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang sẽ gây áp lực lên đồng đô la Mỹ, điều này sẽ có tác động đáng kể đến giá vàng hơn lãi suất.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: