“Chữ thập tử thần” của chỉ số Russell có ý nghĩa gì với thị trường Vàng?

Một cơn bão dữ dội đang tàn phá thị trường chứng khoán và dấu hiệu đầu tiên của một đám mây gây mưa vốn là “chữ thập tử thần” đang treo trên đầu chỉ số Russell 2000.

Điều này xảy ra khi đường trung bình động 50 ngày (DMA) cắt xuống dưới ngưỡng 200 DMA (xem biểu đồ bên dưới). Các nhà phân tích tin rằng một sự sụp đổ giá các cổ phiếu có thể là chất xúc tác đẩy vàng xuyên thủng mốc cao $1246/oz và thậm chí có thể giúp quý kim chinh phục 200 DMA tại $1276/oz. Gần đây, một số quan chức Fed đã thay đổi giọng điệu của họ và chuyển sang một lập trường tồi tệ hơn. Đây là kết quả của việc dữ liệu nhà yếu đi do động thái thắt chặt lãi suất. Trong khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12, điều này sẽ khiến họ thất vọng vào năm 2019.

Giờ đây, điều quan trọng là nhà đầu tư xác định các loại sự kiện này và có thể đưa ra một chiến lược trước thời hạn. Họ cần phải luôn giữ lịch hàng hóa và theo dõi thông tin chi tiết về thị trường mà RJO cung cấp để luôn cập nhật các sự kiện toàn cầu quan trọng.

Phân tích biểu đồ hàng ngày và Triển vọng giá cả

Bảng điện tử E-mini Russell 2000 tháng 12

Biểu đồ vàng hàng ngày tháng 12

Các biểu đồ trên đây được cung cấp bởi RJO Futures PRO, một nền tảng giao dịch trực tuyến độc quyền và tinh vi với các công cụ tích hợp để liên tục giao dịch và theo dõi thị trường.

Phân tích và Triển vọng

Nhìn vào biểu đồ vàng tháng 12 hàng ngày vốn đã bị mắc kẹt trong biên độ giao dịch trong 4 tháng qua, cần một chất xúc tác để phá vỡ ngưỡng $1246/oz. Những gì bạn muốn xem là stochastics đẩy lên trên 75 trong khi MACD là tích cực. Ngoài ra, bạn sẽ cần ADX (đo lường cường độ của xu hướng) để phá vỡ trên 25. Sự kết hợp này sẽ cung cấp vàng với thiết lập kỹ thuật để thách thức 200 DMA.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: