Chờ đợi thông tin từ Anh, vàng hào hứng đi lên

Vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi chạm mức cao hơn 7 tuần. Sức hấp dẫn an toàn của vàng được củng cố khi giới đầu tư mong ngóng bình luận của Thủ tướng Anh Theresa May về khả năng “Brexit cứng”.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1206.4/oz, tăng 0,15% so với đầu giờ. Hôm qua, quý kim đã có lúc chạm ngưỡng cao hơn 7 tuần tại $1,207.86/oz.

Có thể thấy, sức hấp dẫn của vàng đang tỏa sáng khi mà bất ổn chính trị vẫn rình rập và triển vọng kinh tế tại nhiều nơi trên thế giới còn khá u ám.

Trong buổi họp về kế hoạch li dị khối đồng tiền chung châu Âu sắp tới, nhiều khả năng Anh sẽ không tìm kiếm một thỏa thuận Brexit “chân trong, chân ngoài” từ Liên minh châu Âu.

Tại Mỹ, thị trường đang hướng sự quan tâm tới Trump cũng như kế hoạch của ông cho nền kinh tế Mỹ sau khi ông nhậm chức vào ngày thứ Sáu. Nhìn chung, đa số mọi người kỳ vọng lãi suất sẽ tăng cao hơn và củng cố cho đồng dollar trong năm nay. Tất nhiên vàng sẽ chịu áp lực xấu.

“Cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ- Trung Quốc và một đồng USD mạnh mẽ là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với triển vọng kinh tế toàn cầu”- các nhà kinh tế hàng đầu tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos mới đây nhấn mạnh.

Cuối tuần trước, ông Trump cho biết chính sách “Một Trung Quốc” về vấn đề Đài Loan sẽ được đưa ra đàm phán. Trong khi Trung Quốc đáp trả sẽ “ra tay” nếu tổng thống đắc cử Mỹ Trump tiếp tục “khiêu khích” khi lên nhậm chức. Trước đó, Trung Quốc cũng tuyên bố không thương lượng chính sách này với Mỹ. Kim loại quý tăng nhanh do giới đầu tư lo ngại bất ổn chính trị gia tăng sau những bình luận này.

[AdSense-B]

Quỹ Tiền tệ quốc tế hôm qua nhận định rằng nền kinh tế Mỹ trong năm 2017 và 2018 sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với dự kiến trước đây nhờ chính sách thuế và kế hoạch chi tiêu mới mẻ của chính quyền ông Trump. Mặc dù vậy, họ giữ nguyên dự báo tăng trưởng toàn cầu do sự suy yếu ở một số thị trường mới nổi.

Bất chấp xu hướng khả quan hiện tại, nhiều dự báo cho rằng, đồng USD sẽ còn tăng giá và đây là áp lực kiềm chế vàng đi lên.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng yếu ớt tiếp tục kéo dài. Lực cầu vàng dịp tết cổ truyền Trung Quốc cũng không được như kỳ vọng do hạn mức nhập khẩu cũng khiến vàng không tăng mạnh.

Các mốc kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự 1208.45 (mốc cao nhiều tháng) và 1210 (round figure).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1201.15 (5-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để thị trường lùi về 1195.32 (daily S2).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: