Chờ đợi quyết định của ông Trump, vàng tăng giá

Trong phiên giao dịch Châu Á thứ Năm, giá vàng giữ đà tăng sau quyết định giữ lãi suất không đổi và các nhà đầu tư chờ đợi thông báo về quyết định của Tổng thống Donald Trump cho vị trí Chủ tịch Fed kế tiếp vào cuối ngày hôm nay.

Cập nhật lúc 10h00, vàng giao ngay tăng 0,39% lên mức $1280,3/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,26% lên mức $1280,6/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Chỉ số dollar index- thước đo giá trị đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ chính giảm 0,2% xuống còn 94,645.

Trong một tuyên bố sau khi thị trường vàng giao sau đóng cửa, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất liên bang không đổi ở khoảng 1-1.25% như dự báo trước đó. Fed chỉ ra rằng kinh tế Mỹ tăng trưởng vững vàng và thị trường lao động tăng mạnh trong khi ảnh hưởng của các cơn bão không đáng kể, một dấu hiệu cho thấy Cơ quan này sẽ tiếp tục lộ trình nâng lãi suất thêm lần nữa vào tháng 12/2017.

Lãi suất tăng cao làm tăng chi phi lưu trữ vàng và khiến chúng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn. Lãi suất tăng cao cũng nhấc bổng đồng USD, vốn thường di chuyển ngược chiều với kim loại quý.

Theo một nguồn tin thân cận cho biết, Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch công bố ông Jerome Powell sẽ trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo. Ông Jerome Powell được cho là ứng cử viên có quan điểm ‘bồ câu’ nhất so với các đối thủ của mình. Thông tin này đã gây áp lực cho lợi suất Trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng dollar cả tuần nay.

Jeff Wright, Giám đốc đầu tư tại Wolfpack Capital, nhận định: “Vàng có thể tăng giá ổn định hơn nếu Tổng thống Donald Trump lựa chọn Thống đốc Fed, Jerome Powell, hoặc Chủ tịch Fed đương nhiệm, Janet Yellen, cho vị trí Chủ tịch tiếp theo của Fed, khi cả 2 ứng viên đều theo trường phái ‘bồ câu’ với chủ trương lãi suất thấp”. Theo dự kiến, ông Trump sẽ tuyên bố quyết định của mình vào ngày thứ Năm.

Nền kinh tế Mỹ bất ngờ duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh trong quý III do đầu tư vào chứng khoán tăng và thâm hụt thương mại nhỏ hơn. Điều này giúp bù đắp cho thâm hụt chi tiêu dùng và xây dựng sau 2 cơn bão Harvey và Irma.

Các nhà kinh doanh cũng đang chờ đợi kế hoạch thuế của Donald Trumpđược dự định công bố vào thứ Năm.

Cổ phiếu quỹ SPDR Gold Trust (GLD)- quỹ đầu tư giao dịch vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,14% xuống còn 849,59 tấn hôm thứ Tư.

Doanh số bán các sản phẩm vàng của Perth Mint đã giảm 3,87% trong tháng 10 so với tháng trước, trong khi doanh số bán bạc tăng 43%.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: