Chính sách tiền tệ toàn cầu thắt chặt hơn sẽ hỗ trợ thị trường vàng – Foster của VanEck

Thị trường tài chính dự kiến Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed ​​sẽ tăng lãi suất thứ ba trong năm nay trong một tuần nữa, đây sẽ là lần thứ tám trong chu kỳ thắt chặt hiện tại. Tuy vậy, một nhà phân tích thị trường vàng cho biết điều này cuối cùng có thể dẫn đến giá quý kim cao hơn.

Joe Foster

Trong một báo cáo gần đây, Joe Foster, quản lý danh mục đầu tư và chiến lược cho VanEck Gold and Precious Metals Strategy, cảnh báo rằng chính sách thắt chặt tiền tệ đang làm giảm thanh khoản trên thị trường tài chính.

Mặc dù trọng tâm của toàn thị trường là cuộc họp của Cục dự trữ liên bang tuần tới, Foster nói rằng tất cả các ngân hàng trung ương lớn đang tìm cách thắt chặt chính sách tiền tệ. Ông lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương Anh đã ngừng nới lỏng, trong khi Ngân hàng trung ương châu Âu dự kiến ​​kết thúc chương trình mua trái phiếu vào tháng 12 và có thể bắt đầu tăng lãi suất trong năm tới.

Cuộc khủng hoảng tiền tệ tại các thị trường mới nổi xảy ra hồi tháng trước, gây ra bởi sự bất ổn kinh tế ở Thổ Nhĩ Kỳ, là một triệu chứng của một vấn đề lớn hơn nhiều. Foster chỉ rõ:

Khi thanh khoản thúc đẩy việc mở rộng đang dần cạn kiệt, những khu vực của hệ thống tài chính dễ bị tổn thương nhất sẽ là người đầu tiên thất bại. Chúng tôi tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ là domino giảm đầu tiên, với nhiều năm quản lý kém tiền tệ và vay quá mức có thể được thực hiện bằng lãi suất thấp và thanh khoản dồi dào.

Ông nói thêm:

Khi các ngân hàng trung ương tiếp tục thắt chặt, chúng tôi hy vọng nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ra khỏi trạng thái xấu. Hoa Kỳ có thể thấy khó có thể duy trì một hòn đảo thịnh vượng.

Vàng sẽ được tìm tới vì là tài sản trú ẩn

Foster nói rằng trong môi trường này, các nhà đầu tư có thể chuyển sang kim loại màu vàng vì những phẩm chất trú ẩn an toàn của nó. Vị này bình luận:

Vàng là một loại tài sản độc đáo do tính chất không tương quan của nó và khả năng của nó trong lịch sử để thực hiện tốt trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu. Chúng tôi nghĩ đó là bảo hiểm tài chính. Giống như bảo hiểm sức khỏe hoặc tự động, một phân bổ nhỏ có thể giúp bạn đi một chặng đường dài khi gặp khó khăn.

Mặc dù Foster dự kiến ​​sẽ giá vàng đi lên vào cuối năm nay, ông cho rằng trong ngắn hạn thị trường có thể tiếp tục củng cố quanh mức $1200/oz. Ông nói thêm rằng giá vàng hiện tại có thể tiếp tục hỗ trợ các nhà sản xuất vàng. Vàng giao sau tháng 12 được giao dịch ở mức $1207,10/oz, tăng 0,36% trong ngày. Ông nói:

Hầu hết các công ty vàng đều có sự linh hoạt dồi dào khi giá vàng giảm. Nợ đã được giảm xuống mức có thể quản lý được với giá vàng thấp hơn và nhiều công ty không có nợ ròng. Chi phí khai thác tất cả trung bình cho các mỏ cao cấp và tầm trung là khoảng 835USD mỗi ounce.

Trích dẫn nghiên cứu từ Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch, Foster cho biết, ở mức giá hiện tại, các nhà sản xuất vàng thấy dòng tiền tự do của ngành công nghiệp tổng hợp khoảng 2 tỷ USD trong năm nay. Ông nói thêm rằng giá sẽ phải giảm xuống $1100/oz khiến ngành không có dòng tiền.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: